Banner

Người dùng háo hức đợi màn ra mắt của loạt 'siêu phẩm' từ VinFast

Thứ năm, 4/1/2024 16:00 (GMT+7)

VinFast sẽ lần thứ 3 “đổ bộ” triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới - CES 2024 (Mỹ) với loạt sản phẩm được kỳ vọng "gây bão" toàn cầu.

Cộng đồng yêu xe đang hào hứng trông đợi sự xuất hiện của VinFast tại triển lãm CES 2024 ở Mỹ. Dự kiến, hãng xe Việt sẽ trình làng mẫu xe ý tưởng mới, ra mắt chính thức mẫu miniEV VF 3, xe đạp điện DrgnFly cùng những công nghệ đột phá lần đầu được giới thiệu.

“Nhân tố bí ẩn” gây bão cộng đồng mạng

Theo VinFast, hãng sẽ tham dự Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2024 tại Las Vegas (Mỹ) từ ngày 9/1 đến ngày 12/1. Đáng chú ý, hãng cho biết sẽ giới thiệu tại triển lãm một mẫu xe ý tưởng mới. Hiện, thông tin chi tiết về mẫu xe này chưa được tiết lộ. Tuy nhiên dựa trên hình ảnh VinFast công bố, nhiều người dự đoán đây là mẫu bán tải chạy điện hoàn toàn mới.

“VinFast sắp ra mắt xe gầm cao mới, nhìn xa có nét tương tự như bán tải”, Dqmtrieu - một thành viên nổi danh trong cộng đồng đánh giá xe - phỏng đoán.

Trong phần bình luận, nhiều người dùng bày tỏ sự đồng tình với dự đoán “nhân tố bí ẩn” mà VinFast sẽ mang tới CES 2024 sẽ là một mẫu bán tải chạy điện.

“Thiết kế gầm cao, khoang giữa chặt xuống thì bán tải rồi chứ còn gì nữa”, người dùng Tony Nguyễn khẳng định. Chỉ là những hình ảnh ban đầu nhưng người dùng đều có chung nhận định đây sẽ là một mẫu xe rất “lực”, mạnh mẽ và ấn tượng.

Trước đây, trên mạng xã hội từng xuất hiện nhiều hình ảnh được cho là thiết kế bán tải điện VinFast nhưng tất cả đều là sản phẩm từ trí tưởng tượng của các tín đồ xe điện. Thực tế, đây là lần đầu tiên VinFast chính thức “nhá hàng” một sản phẩm mang kiểu dáng bán tải. Bởi thế, mẫu xe bí ẩn khiến nhiều người dùng không khỏi háo hức với nhiều bình luận bày tỏ sự trông đợi: “Thích bán tải mà VinFast chưa có”, “Hóng mẫu bán tải VinFast thực sự”, “Đợi ngày này bao lâu”, “Ra xe là múc liền”…

Người dùng bày tỏ mong đợi màn thể hiện của VinFast tại CES 2024. Ảnh chụp bình luận người dùng.

Cùng với sự phấn khích, nhiều người còn đánh giá cao tốc độ cũng như chiến lược sản phẩm của VinFast khi liên tục giới thiệu các mẫu xe mới ở mọi phân khúc. Người dùng Hải Minh bình luận: “VinFast ra xe bán tải, phải công nhận hãng xe hoạt động có bài bản và có kế hoạch, dải sản phẩm phủ khắp phân khúc”.

Đến nay, VinFast giới thiệu 7 mẫu ôtô thuần điện từ miniEV đến SUV fullsize 7 chỗ. Nếu ẩn số lần này thực sự là một mẫu bán tải, đây sẽ là bước đi thông minh của hãng tại Bắc Mỹ bởi đây là “miền đất hứa” của dòng xe này. Với tốc độ tăng trưởng hàng đầu thế giới, quy mô thị trường bán tải điện tại đây đạt giá trị 308,9 triệu USD trong năm 2021 và dự kiến tăng trưởng với tốc độ kép hàng năm 54% trong giai đoạn 2021 - 2030, theo Precedence Research.

VF 3 & DrgnFly - bộ đôi “nhỏ mà có võ”

Được cộng đồng người dùng rất trông đợi là “em út” trong gia đình VinFast - mẫu VF 3, dự kiến chính thức trình làng tại CES 2024. Nhiều người dùng đánh giá mang VF 3 tới Mỹ sẽ là một “phép thử” của hãng xe Việt tại thị trường vốn ưa chuộng các dòng xe có kích cỡ lớn. Song, là một mẫu xe điện ứng dụng cao cùng giá bán dự kiến “vừa miếng”, VF 3 rất có thể sẽ làm nên chuyện tại xứ cờ hoa.

“Can’t wait for the VF 3 to hit the market (tạm dịch: Nóng lòng chờ VF 3 được tung ra thị trường)”, thành viên Alan Walko Flocka bình luận trên fanpage của VinFast.

Hiện chưa rõ thời điểm VinFast mở bán VF 3 cũng như khoảng giá của mẫu xe này, nhưng ngay từ lần đầu tiên được giới thiệu hồi tháng 6/2023, mẫu miniEV đã được nhiều người dùng Việt Nam ngóng đợi. VF 3 còn được kỳ vọng sớm trở thành mẫu “xe quốc dân” của người Việt nói riêng và người dùng thế giới nói chung.

"Đợi VF 3 mãi, hy vọng lần này sẽ mở bán để sớm rước một chiếc", thành viên Nguyễn Thiện của diễn đàn Hội Xe điện VinFast EV Việt Nam chia sẻ.

Mẫu miniEV VF 3 được kỳ vọng làm nên chuyện tại xứ cờ hoa.

Cũng tại CES 2024 tại Mỹ sắp tới, khách tham quan sẽ có cơ hội trải nghiệm mẫu xe đạp điện trợ lực DrgnFly của VinFast. Theo đánh giá của nhiều người, việc ra mắt xe chỉ sau một năm trưng bày mẫu concept cho thấy năng lực nghiên cứu và phát triển sản phẩm vượt trội của hãng. Đồng thời, nhiều người dùng cũng bày tỏ sự lạc quan về triển vọng của sản phẩm mới trong hệ sinh thái thuần điện của VinFast khi mở ra cơ hội di chuyển điện hóa cho ngày càng nhiều người.

Trên diễn đàn Hội Xe điện VinFast EV Việt Nam, thành viên Trương Tuấn Nghĩa dẫn thông tin và số liệu cho biết: “Xe đạp điện đang được xem là thị trường hấp dẫn hơn cả ôtô điện, dự kiến đạt gần 120 tỷ USD vào năm 2030. Theo InsideEVs, xe đạp điện đang nhanh chóng định hình lại cách mọi người đi lại trên khắp thế giới”.

Màn phô diễn năng lực công nghệ của hãng xe Việt

Bên cạnh 3 “siêu phẩm” kể trên, tại CES 2024, VinFast cũng sẽ trưng bày mẫu eSUV cỡ lớn VF 9 được tích hợp dịch vụ giải trí trực tuyến mới. Khách tham quan sẽ được trực tiếp trải nghiệm tính năng công nghệ mới độc đáo ngay trên chiếc VF 9 tại gian trưng bày của hãng xe Việt.

Thông tin này khiến nhiều người dùng thích thú bởi công nghệ cải tiến liên tục được xem là một trong những lợi thế của xe điện so với xe động cơ đốt trong, giúp những chiếc "xế yêu" ngày càng thông minh hơn theo thời gian.

Sự lên ngôi của xe điện đang khiến yếu tố công nghệ càng được coi trọng hơn trong ngành công nghiệp ôtô. Bởi thế, những năm gần đây, CES - vốn là một triển lãm chuyên về công nghệ - đã trở thành “sân chơi” để các hãng xe phô diễn sức mạnh và lợi thế cạnh tranh của mình.

“Phải có bản lĩnh và sự tự tin về năng lực công nghệ thì VinFast mới sẵn sàng gia nhập cuộc chơi toàn cầu này”, một người dùng bình luận.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds