Banner

Người dùng hoang mang khi Facebook, Instagram lỗi toàn cầu

Thứ ba, 5/3/2024 23:29 (GMT+7)

Toàn bộ các nền tảng của Meta đều gặp lỗi trong tối 5/3, khiến nhiều người dùng tưởng rằng mình bị hack tài khoản, loay hoay tìm cách đổi mật khẩu.

Facebook lỗi, hiện thông báo yêu cầu đăng nhập lại vào tối 5/3. Ảnh: ML.

Tối 5/3, một loạt nền tảng thuộc Meta như Facebook, Messenger, Instagram và Threads lỗi trên toàn cầu. Sự cố xảy ra bất ngờ vào khoảng 22h, khiến nhiều người tưởng tài khoản bị tấn công.

"Tôi đang trò chuyện với bạn thì thấy Messenger báo lỗi, rồi yêu cầu đăng nhập lại. Sau khi nhập mật khẩu vài lần nhưng đều báo không thành công, tôi nghĩ tài khoản mình đã bị hack", Hoàng Ngân, người dùng ngụ Q2, TP.HCM chia sẻ.

Trên nhiều nhóm chat ở Zalo, Telegram, lượng tin nhắn tăng vọt. Hầu hết người dùng nói với nhau việc Facebook, Messenger không thể truy cập, gửi tin nhắn không được.

Facebook, Messenger mất kết nối cũng khiến nhiều người ảnh hưởng tới công việc. Mai Linh, quản lý tại một công ty truyền thông tại Hà Nội cho biết đang trao đổi nốt công việc với nhân viên thì gặp sự cố, phải mất một lúc mới tìm được vấn đề và tiếp tục trao đổi trên nền tảng khác.

Trong khi đó, mối lo của Hoàng Ngân là bị mất tài khoản Facebook. Cô đọc được nhiều trường hợp lừa đảo vì bị lấy cắp tài khoản, trong đó có cả người thân của mình, nên ngay lập tức điện thoại cho cha mẹ ở xa để cảnh báo.

"Lâu lắm tôi mới phải dùng điện thoại để gọi muộn như vậy", Hoàng Ngân cho hay.

Không chỉ 3 nền tảng chính, Threads, ứng dụng mạng xã hội mới của Meta cũng bị mất truy cập.

Trên Down Detector, lượng báo lỗi cho các dịch vụ từ Meta tăng đột biến, với hàng trăm nghìn lượt, từ người dùng trên khắp thế giới. Số lượng phản hồi cho thấy mức độ ảnh hưởng của sự cố lần này trên diện rộng hơn hẳn các trường hợp từng xảy ra trước đây.

Đến 22h50 cùng ngày, Meta mới cập nhật trạng thái gặp lỗi của hệ thống ở phần đăng nhập. Hãng dán nhãn “Gián đoạn diện rộng” cho sự cố lần này. “Chúng tôi đã nắm được sự cố ảnh hướng đến đăng nhập Facebook. Đội ngũ kỹ thuật đang tích cực làm việc để tìm cách giải quyết vấn đề nhanh nhất có thể”, Meta đưa ra thông báo.

Khoảng 23h30, Facebook, Instagram bắt đầu truy cập lại được nhưng vẫn chưa ổn định.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds