Banner

Những cách lạ để dùng kính 3.500 USD của Apple

Thứ hai, 12/2/2024 08:56 (GMT+7)

Nhiều người đang sáng tạo để tìm ra bối cảnh sử dụng hiệu quả chiếc kính Vision Pro.

Tập chơi piano. Một đoạn video cho thấy ứng dụng có tên Piano: Flowing Tiles chạy trên Vision Pro. Khi mở nhạc và ngồi trước đàn piano, các nốt nhạc sẽ "lơ lửng" trên màn hình, chạy từ trên xuống để người dùng định vị và biết thời điểm cần gõ lên đàn thật, có thể giúp học piano đơn giản hơn. Ảnh: Eze Vidra/YouTube.

Dịch thuật trực tiếp. Ứng dụng trên Vision Pro có tên Navi cho phép nhìn thấy lời nói của người khác dưới dạng văn bản (giống Live Caption), thậm chí có thể dịch sang ngôn ngữ khác theo thời gian thực. Ảnh: Jordi Bruin/X.

Hỗ trợ nấu ăn. Trong video đánh giá Vision Pro, tác giả Joanna Stern của WSJ đặt đồng hồ đếm ngược trên từng món ăn để biết thời gian nấu còn lại. Dù được cảnh báo "không nên" chế biến món ăn khi đeo kính, Stern vẫn dùng dao cắt thức ăn trong khi đeo Vision Pro. Ảnh: The Wall Street Journal/YouTube.

Dùng khi lái xe. Mạng xã hội xuất hiện nhiều video quay cảnh người đeo Vision Pro ngồi sau vô lăng. Hầu hết xe trong video là những chiếc Tesla với chế độ hỗ trợ lái, cho phép tài xế rời tay trong một thời gian để dùng kính. Dù một số video bị bóc mẽ là dàn dựng, việc vừa đeo Vision Pro vừa lái xe không được khuyến khích. Ảnh: Jody Serrano/X.

Vừa đeo vừa băng qua đường. Tương tự video lái xe, chưa thể xác minh những clip quay người đeo Vision Pro băng qua đường là thật hay giả. Dù vậy, Gizmodo nhấn mạnh đeo kính khi qua đường có thể rất nguy hiểm. Nếu đường tối hoặc camera bất ngờ bị lỗi, người dùng có thể không nhìn thấy gì. Ảnh: SJFOOS/TikTok.

Chơi GameBoy Advance. Đã có một số ứng dụng giả lập máy chơi game trên Vision Pro, ví dụ như GameBoy Advance. Tất nhiên, thao tác điều khiển cảm ứng khiến việc chơi game trên các hệ phím khá khó chịu, nhưng Vision Pro vẫn hỗ trợ kết nối một số tay cầm Xbox và PlayStation. Ảnh: Riley Testut/Threads.

Dùng khi lái máy bay. Video trên mạng xã hội X cho thấy một người ngồi trong buồng lái máy bay khi đeo Vision Pro. Chris Clarke, phi công trong video thừa nhận không nắm toàn quyền lái máy bay vào thời điểm đó. Video đã bị gỡ trong khi nhiều người yêu cầu Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) thu hồi giấy phép phi công của người này. Ảnh: Jody Serrano/X.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds