Banner

Nvidia tăng trưởng mạnh

Thứ năm, 22/2/2024 14:00 (GMT+7)

Báo cáo thu nhập quý IV của Nvidia cho thấy công ty đã vượt qua mọi kỳ vọng cả về doanh thu lẫn lợi nhuận, nhờ chủ yếu vào sự bùng nổ của AI.

Nvidia hưởng lợi từ cuộc đua AI, khi mọi công ty lớn đều đặt hàng GPU của hãng. Ảnh: Reuters.

Nvidia đã công bố báo cáo thu nhập quý IV với những con số vượt ngoài kỳ vọng. Trong đó, doanh thu của nhà sản xuất chip đạt 22,1 tỷ USD, cao hơn con số 20,62 tỷ USD trong dự báo trước đó.

Công ty cũng cho biết doanh thu trong quý hiện tại sẽ tiếp tục tốt hơn dự kiến, ngay cả khi vấp phải nghi ngại từ những nhà đầu tư. Dự kiến, ​​​​doanh thu của Nvidia sẽ đạt mức 24 tỷ USD trong quý hiện tại.

Theo CNBC, Nvidia là một trong những công ty hưởng lợi mạnh mẽ nhất từ trào lưu trí tuệ nhân tạo của lĩnh vực công nghệ, nơi những con chip mạnh mẽ đóng vai trò quan trọng.

Ngoài ra, CEO Jensen Huang của Nvidia cũng giải quyết những lo ngại từ các nhà đầu tư khi duy trì được mức tăng trưởng và doanh thu tốt.

“Các điều kiện để tiếp tục tăng trưởng trong tương lai gần vẫn rất tốt”, ông Huang nói với các nhà phân tích. Ông cho biết thêm nhu cầu về GPU của công ty vẫn cao nhờ vào AI và sự chuyển đổi của toàn ngành từ bộ xử lý trung tâm sang những phần cứng tăng tốc do Nvidia sản xuất.

Tổng doanh thu của Nvidia trong năm 2023 đã tăng 265% so với năm 2022, nhờ doanh số bán chip AI cho dòng máy chủ tăng mạnh, đặc biệt là dòng sản phẩm chủ lực như H100.

“Nhu cầu mạnh mẽ được thúc đẩy bởi phần mềm doanh nghiệp, ứng dụng Internet tiêu dùng cũng như nhiều ngành khác bao gồm ô tô, dịch vụ tài chính và chăm sóc sức khỏe”, Nvidia viết trong thông cáo gửi các nhà đầu tư.

Gần đây, doanh thu của Nvidia đã bị ảnh hưởng một phần do những hạn chế của Mỹ đối với việc xuất khẩu chất bán dẫn AI tiên tiến sang Trung Quốc.

“Chúng tôi hiểu những hạn chế và đang tìm cách định hình lại các sản phẩm của mình theo cách an toàn nhất. Quá trình này phải mất một khoảng thời gian nên Nvidia sẽ nghiên cứu lại kế hoạch cung cấp sản phẩm sang Trung Quốc”, ông Huang nói.

Trong khi đó, bà Colette Kress, Giám đốc tài chính của Nvidia cho biết mặc dù công ty đã cải thiện nguồn cung GPU nhưng tình trạng khan hiếm vẫn tiếp tục diễn ra trong năm nay.

“Chúng tôi rất vui mừng khi nguồn cung sản phẩm sử dụng kiến ​​trúc Hopper đang được cải thiện. Tuy nhiên, Nvidia dự đoán ​​các sản phẩm thế hệ tiếp theo của công ty sẽ bị hạn chế về nguồn cung do nhu cầu lớn từ thị trường”, bà Colette Kress cho biết.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds