Banner

Pin iPhone 15 tốt, nhưng chính Apple cũng không biết

Thứ sáu, 23/2/2024 09:20 (GMT+7)

Dù không nói rõ cách thử nghiệm, Apple vừa công bố tuổi thọ pin của iPhone 15 cao gấp đôi so với con số trước đây.

iPhone 15 Pro (trái) và 15 Pro Max. Ảnh: The Verge.

Theo số liệu mới được thay đổi của Apple, các mẫu iPhone 15 có thể duy trì 80% dung lượng pin tối đa trong 1.000 chu kỳ sạc, gấp đôi so với con số ban đầu (500 chu kỳ). Đây là kết quả sau khi hãng thử nghiệm lại thiết bị của mình, dù không nêu toàn bộ quy trình.

Về lý thuyết, dung lượng tối đa của pin giảm dần sau một lượng chu kỳ sạc xả nhất định. Do đó, số liệu mới từ Apple đồng nghĩa iPhone 15 có tuổi thọ pin dài hơn.

Theo 9to5Mac, đây cũng là thông tin đáng chú ý bởi nhiều người dùng iPhone 14 đang phàn nàn tuổi thọ pin giảm nhanh sau một năm sử dụng.

Dù vậy nếu chú ý, cách giải thích về tuổi thọ pin của iPhone 15 có sự khác biệt. Trên website và iOS, Táo khuyết ghi rằng con số 1.000 chu kỳ có thể đạt trong "điều kiện lý tưởng" (ideal conditions).

Cách viết trên khác với trước đây, khi Apple cho rằng 500 chu kỳ được thử nghiệm trong "điều kiện bình thường" (normal conditions).

Theo The Verge, công ty cũng xóa chữ "điều kiện bình thường" khỏi những thiết bị khác, và thay bằng "điều kiện lý tưởng" khi nhắc đến tuổi thọ pin.

Sự thay đổi áp dụng trên cả trang giới thiệu và hỗ trợ sản phẩm. Dù "bình thường" và "lý tưởng" là 2 thuật ngữ khác nhau, Apple không nói rõ điểm khác biệt giữa 2 điều kiện thử nghiệm, chỉ ghi rằng đó là các "trường hợp sử dụng thông thường".

Tính năng xem trạng thái chung của pin trên iOS 17.4 (trái) và thông số pin mới của iPhone 15 (phải). Ảnh: The Verge.

Trước đó, 9to5Mac cho biết tuổi thọ pin trên iPhone 15 được kéo dài do Apple "liên tục cập nhật các thành phần pin và hệ thống quản lý năng lượng trong nhiều năm".

Tóm lại, iPhone 15 có thể duy trì dung lượng pin tối ưu trong tối đa 1.000 chu kỳ sạc xả khi đáp ứng một số điều kiện nhất định. Tuy nhiên, Apple không nói rõ điều kiện cụ thể.

Cần lưu ý rằng trên website hỗ trợ, Táo khuyết nhấn mạnh một số tính năng giúp duy trì tuổi thọ pin trên iPhone 15, bao gồm tùy chọn giới hạn sạc đến mức 80%.

Dung lượng pin tối đa đề cập đến khả năng tích trữ năng lượng của pin so với khi còn mới. Sau thời gian sử dụng, dung lượng thực của pin sẽ giảm, khiến thời gian sử dụng giữa các lần sạc bị rút ngắn.

Sau khi dính bê bối làm chậm điện thoại do chai pin, Apple đã cung cấp nhiều thông tin về tình trạng thiết bị cho người dùng, bao gồm kiểm tra dung lượng pin thực tế, xem số chu kỳ sạc trên iPhone 15, sắp tới là tính năng hiển thị tình trạng chung của pin kể từ iOS 17.4.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds