Banner

Rút tiền bằng mã QR - tiện ích số cho cuộc sống thảnh thơi

Thứ tư, 13/3/2024 14:00 (GMT+7)

Hệ thống máy giao dịch ngân hàng tự động (STM) của KienlongBank đã trang bị tính năng rút tiền bằng mã QR.

Điều này không chỉ giúp người dùng giảm thiểu bất tiện khi phải mang theo thẻ ATM mà còn là giải pháp bảo đảm an toàn, tiết kiệm thời gian.

Thích ứng với xu hướng tiêu dùng mới của giới trẻ

Gen Z có xu hướng muốn trực tiếp khám phá, trải nghiệm những công nghệ mới. Là ngân hàng nổi bật với những sản phẩm, dịch vụ được thiết kế riêng cho môi trường số, KienlongBank đang trở thành điểm đến của nhiều bạn trẻ năng động và không ngừng khám phá. Các sản phẩm tài chính số mà KienlongBank cung cấp được thiết kế theo dạng mở, giao diện bắt mắt, cho phép Gen Z tự do trải nghiệm và ứng dụng vào cuộc sống thực tế.

KienlongBank chú trọng việc mang đến các giải pháp ứng dụng công nghệ vào cuộc sống.

Thói quen chi tiêu và yêu cầu cá nhân hóa từng trải nghiệm của Gen Z khiến các dịch vụ tài chính của ngân hàng cũng cần chuyển mình, tuỳ biến để phù hợp, đáp ứng nhu cầu của phân khúc khách hàng này. Tại KienlongBank, với sự trợ giúp của công nghệ, các bạn trẻ có thể thoải mái chi tiêu mà không cần mang theo chiếc ví dày bên mình mọi lúc mọi nơi.

Lớn lên cùng Internet và các thiết bị công nghệ, giờ đây các công dân kỹ thuật số này chỉ cần duy nhất chiếc điện thoại thông minh là có thể thực hiện gần như mọi thao tác cho cuộc sống số của bản thân, thậm chí là rút tiền mặt cho các hoạt động chi tiêu thường ngày.

Công nghệ rút tiền không cần thẻ (Cardless Cash Withdrawal) cho phép các bạn trẻ chỉ cần có tài khoản ngân hàng là có thể thực hiện rút tiền bằng thiết bị điện tử qua mạng không dây. Chỉ với một tài khoản tại bất cứ ngân hàng nào, các bạn trẻ thực hiện rút tiền mặt thông qua QR code tại các máy giao dịch ngân hàng tự động Smart Teller Machine (STM) của KienlongBank trên toàn quốc.

Không chỉ đem đến sự tối giản trong quá trình rút tiền mặt, loại bỏ nhu cầu với các thẻ vật lý truyền thống, góp phần giúp giảm tỷ lệ phát thải nhựa từ việc phát hành hàng triệu tấm thẻ mỗi năm, công nghệ rút tiền không cần thẻ còn đảm bảo các vấn đề về bảo mật. Không thẻ vật lý đồng nghĩa không phải nhập mã PIN mỗi khi rút tiền, giảm các hành vi gian lận như sao chép thẻ, mạo danh và giả mạo thiết bị, đồng thời loại bỏ nỗi sợ mất thẻ, đặc biệt với các dòng thẻ tín dụng. Thú vị hơn, nó cho phép mọi người tự do rút tiền ngay cả khi họ bị mất thẻ hoặc nếu việc phát hành thẻ bị trì hoãn.

Gia tăng tiện ích dành cho người dùng cuối

Chia sẻ về lợi ích của công nghệ rút tiền không cần thẻ, đại diện KienlongBank cho biết: “Trong thế giới công nghệ cao và biến chuyển không ngừng, các thiết bị di động thông minh ngày nay đóng vai quan trọng với các tác vụ hàng ngày như kiểm tra email, mua hàng, giao dịch ngân hàng. Giờ đây, người dùng có thể sử dụng nó để rút tiền mặt cho chi tiêu. Tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ để phát triển sản phẩm, dịch vụ ngân hàng số phục vụ người dùng ngoài việc đem đến sự tiện lợi cần phải đi đôi với đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động ngân hàng, các giao dịch ngân hàng số, thanh toán số”.

Hệ thống máy STM - hạt nhân cốt lõi đưa các dịch vụ tiện ích đến người dùng trong quá trình chuyển đổi số của KienlongBank.

Khi ngày càng nhiều người tiêu dùng hướng tới các giao dịch tài chính bảo mật, việc rút tiền mặt không cần thẻ có thể trở thành yếu tố thay đổi hành vi sử dụng vì nó mang lại sự tiện lợi hơn cho người dùng. Việc gia tăng sự chú trọng vào các biện pháp bảo mật, ví dụ như xác thực dựa trên ID hoặc sinh trắc học và mã hóa nâng cao, chắc chắn sẽ củng cố niềm tin của khách hàng với các giao dịch không cần thẻ. Với hệ thống máy giao dịch ngân hàng tự động STM, từ thiết bị phần cứng đến phần mềm đều đã vượt qua chứng thực bảo mật thẻ của Mỹ, chứng chỉ VCCS của NAPAS... đảm bảo an toàn trong vận hành.

Việc phá vỡ các rào cản sẽ tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính và tăng hiệu quả trong giao dịch liên ngân hàng. Kết hợp với chiến lược giới thiệu, triển khai và nhân rộng mô hình máy STM, đặc biệt là ở các vùng nông thôn, tỉnh thành vùng sâu vùng xa, KienlongBank đang nỗ lực đưa đến các dịch vụ tài chính đa tiện ích cho khách hàng trên mọi miền Tổ quốc.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds