Banner

Tay đua Việt Nam đầu tiên giành chức vô địch giải đua F4

Thứ hai, 11/12/2023 14:07 (GMT+7)

Sawer Hoàng Đạt là tay đua Việt Nam đầu tiên tham dự và giành được vị trí cao nhất trên bục podium tại giải đấu F4 Indian Championship.

Tay đua đại diện Việt Nam Sawer Hoàng Đạt (Alex) gây chú ý khi cán đích đầu tiên tại lượt đua thứ 4 của chặng 4 giải đua F4 Indian Championship. Xếp sau anh là Shahan Ali Moshin, tay đua trước đó đã giành chiến thắng ở lượt đua thứ 2.

Alex đã tận dụng tạo được lợi thế ngay từ khi xuất phát nhờ đạt được kết quả tốt nhất ở vòng phân hạng. Dù liên tục bị tấn công bởi 2 tay đua Cooper Webster và Shahan Ali Moshin, Alex đã bảo vệ tốt vị trí của mình cho đến khi cán đích.

Alex Sawer giành chiến thắng tại lượt đua thứ 4 của chặng 4 Indian F4 Championship 2023.

Dù không phải là tay đua có nhiều kinh nghiệm ở thể thức F4 khi F4 Indian Championship 2023 là giải đấu đầu tiên Alex tham gia, tay đua mang quốc tịch Việt Nam đã tạo được điều bất ngờ ở giải đấu này. Tại chặng 1 diễn ra vào đầu tháng trước, Alex cũng đã giành được vị trí á quân.

Trước khi tham gia thi đấu F4, Alex là cái tên quen thuộc trong làng Go-Kart Việt Nam lẫn quốc tế. Tay đua 15 tuổi này từng đầu quân cho nhiều đội Go-Kart nước ngoài như Simon Racing (Thái Lan) hay Falcon Racing Team (trụ sở chính tại Hà Lan), anh đã tham gia các giải đấu quốc tế như Rotax Max Challenge, ROK Cup, IAME Series...

Alex Sawer vo dich F4 anh 2

Hiện tại, Alex đang sinh sống tại TP.HCM. Anh mang 2 dòng máu Việt Nam (mẹ) và Anh quốc (bố). Ở hầu hết giải đấu Alex tham gia, anh đều lựa chọn mang quốc tịch Việt Nam.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds