Banner

Thống kê không tưởng của Real và Man City

Thứ tư, 10/4/2024 09:26 (GMT+7)

Tỷ lệ bàn thắng kỳ vọng (xG) trong trận đấu giữa Real Madrid và Man City chỉ là 1,58, nhưng cả 2 đội lại tạo nên đến 6 bàn thắng.

Rạng sáng 10/4, trận tứ kết lượt đi Champions League tại Bernabeu đã cống hiến một cuộc rượt đuổi nghẹt thở và khép lại với tỷ số hòa 3-3 giữa Real và Man City. Ảnh: Alamy.

Cả Real và Man City đều cho thấy kinh nghiệm và bản lĩnh đỉnh cao ở đấu trường số một châu lục. Những phương án xâm nhập vòng cấm của hai đội gần như đều gặp bế tắc. Mặc dù vậy, điều này lại tạo nên "mưa siêu phẩm" từ khoảnh khắc lóe sáng của các ngôi sao. Ảnh: Alamy.

Theo Opta, tỷ lệ bàn thắng kỳ vọng (xG) trong trận đấu giữa Real Madrid và Man City chỉ là 1,5, nhưng cả hai đội lại tạo nên đến 6 bàn thắng. Đây cũng là mức chênh lệch lớn nhất trong toàn bộ 114 trận đấu ở Champions League mùa này. Ảnh: Opta.

Thậm chí, nếu đi vào phân tích chi tiết, xG của cả Man City và Real đều không đạt tới con số 1 bàn thắng. Ảnh: Opta.

Siêu phẩm đã sớm xuất hiện ngay từ phút thứ 2. Từ quả đá phạt cự ly trên 25 m, Bernardo Silva bất ngờ tung cú đá thẳng về phía khung thành Real. Bóng đi xoáy cùng với việc thủ thành Andriy Lunin đổ người chậm chạp đã để bóng đập tay đi vào lưới. Thống kê xG ở bàn thắng này chỉ là 0,03. Ảnh: Alamy.

Ngay cả bàn thắng có tỷ lệ kỳ vọng thành công cao nhất trận cũng không phải là một tình huống xử lý đơn giản. Phút 14, Rodrygo lao đi với tốc độ như tên lửa bên cánh trái và phá bẫy việt vị thành công. Ở tình huống đối mặt, cầu thủ người Brazil bình tĩnh xâu kim Stefan Ortega và bóng từ từ lăn vào lưới. Do Manuel Akanji đã kịp giật về trong tình huống này, cộng với góc sút đã bị thủ thành bên phía Man City chắn nên xG trong tình huống ghi bàn này chỉ là 0,13. Ảnh: Alamy.

Trong thế trận rượt đuổi, những miếng đánh từ tuyến hai của Man City đã phát huy hiệu quả. Phút 66, nhận bóng ngay sát vạch 16,5 m, Phil Foden vung chân gỡ hòa với cú sút găm thẳng vào góc xa khung thành. Máy tính đánh giá Foden chỉ có 6% (xG 0,06) cơ hội để ghi bàn với pha dứt điểm đẹp mặt này. Ảnh: Alamy.

Cũng từ góc sút tương tự nhưng là ở cánh đối diện, Andriy Lunin phải vào lưới nhặt bóng lần thứ 3 bằng một siêu phẩm cứa lòng từ ngoài vùng cấm. Bàn thắng này gây ngạc nhiên cho toàn bộ khán giả bởi người ghi bàn là hậu vệ Josko Gvardiol. Thống kê cho thấy độ khó của bàn thắng này ngang bằng với siêu phẩm đầu trận của Bernando Silva (0,03) bởi Gvardiol sút bằng chân không thuận.

Đến phút 79, Real khép lại "mưa siêu phẩm" với bàn gỡ hòa đẹp mắt từ cú bắt volley của Federico Valverde gần như không thể cản phá với bất cứ thủ môn nào. Ảnh: Alamy.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds