Banner

Viết lời chúc Tết, vẽ tranh năm mới chưa đến 1 phút bằng AI

Thứ bảy, 10/2/2024 16:00 (GMT+7)

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có lời chúc Tết ý nghĩa và bộ tranh năm mới sống động để chia sẻ với người thân và gia đình trong những ngày đầu năm Giáp Thìn 2024.

Copilot là chatbot AI mạnh nhất của Microsoft khi sử dụng mô hình GPT-3.5, GPT-4 để tạo văn bản, và DALL-E 3 để tạo hình ảnh. Từ trợ giúp người dùng lên kế hoạch công việc, du lịch cho đến giải các phương trình toán học phức tạp, những hệ thống trí tuệ nhân tạo này đều có thể đưa ra phản hồi tức thì và chính xác nhất có thể.

Dịp Tết Giáp Thìn 2024, thay vì chỉ nhờ AI giải quyết những tác vụ thường ngày, người dùng càng có nhu cầu viết lời chúc năm mới, vẽ tranh đầu năm. Copilot sẽ giúp bạn làm điều đó dễ dàng hơn bao giờ hết.

Để sử dụng, bạn tìm kiếm ứng dụng Copilot trên App Store hoặc Google Play, tải về miễn phí. Bên cạnh ứng dụng trên smartphone, người dùng có thể trải nghiệm trên máy tính thông qua website copilot.microsoft.com.

Tại ô “Hỏi tôi bất cứ điều gì”, người dùng nhập nội dung muốn Copilot thực hiện và nhấn gửi. Ở đây, PV Tri thức - ZNews yêu cầu “Viết lời chúc Tết Giáp Thìn 2024 gửi đến ông bà bố mẹ”. Ngay lập tức, hệ thống sẽ trả về một đoạn văn chúc Tết theo đúng nhu cầu của bạn.

Nếu ưng ý, bạn nhấn vào ô vuông bên góc phải hộp thoại chứa đoạn văn để sao chép nội dung. Người dùng cũng có thể yêu cầu chatbot AI viết lại hoặc cung cấp thêm thông tin cá nhân như tên tuổi, nghề nghiệp, điều kiện gia đình… để lời chúc sáng tạo và chân thành hơn.

Hai phiên bản chúc Tết của Copilot.

Với yêu cầu “Viết giúp tôi lời chúc sáng tạo hơn nhé”, Copilot đã chuyển đoạn chúc Tết thành một bài thơ ngắn. Tuy không vần không điệu, bài thơ độc đáo và giống con người hơn một chút so với đoạn văn ban đầu.

Không chỉ viết văn, sáng tác thơ, chatbot của Microsoft còn biết vẽ tranh nhân dịp Tết đến. Nhấn vào nút menu ở góc trên bên trái ứng dụng Copilot, bạn chọn mục Designer. Tại đây, bạn cũng có thể nhập ý tưởng của mình để trí tuệ nhân tạo vẽ ra một tấm ảnh đón Tết bằng mô hình DALL-E 3.

Yêu cầu Copilot vẽ tranh.

Khi nhận được yêu cầu “Vẽ hình ảnh gia đình sum họp, quây quần gói bánh chưng dịp Tết”, Copilot mất chưa đến 1 phút để tạo ra bộ 4 ảnh đúng với mô tả.

Tương tự phần tạo văn bản, người dùng cũng có thể yêu cầu AI vẽ lại nếu chưa hài lòng bằng cách chọn vào các đề xuất phía dưới như “Tôi muốn thay đổi một số chi tiết trên hình ảnh”, “Bạn có thể vẽ cho tôi một bức tranh khác không?... hoặc tự viết mô tả của mình.

ZNews đã nhờ Copilot vẽ lại một bức tranh ngày Tết mang đậm phong cách Việt Nam hơn. Kết quả được chatbot trả về như ảnh dưới đây.

Bộ 4 ảnh được tạo ra bởi AI, mặc dù không đúng hoàn toàn với yêu cầu "gói bánh chưng" của đề bài. Ảnh: Copilot.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có lời chúc Tết ý nghĩa và bộ tranh năm mới sống động để chia sẻ với người thân và gia đình trong những ngày đầu năm Giáp Thìn 2024.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds