Banner

'Gig tripping' bùng nổ vì Taylor Swift

Thứ ba, 20/2/2024 18:40 (GMT+7)

Xu hướng du lịch kết hợp với tham gia buổi diễn của thần tượng đang được người hâm mộ của Taylor Swift thúc đẩy mạnh mẽ từ khi Eras Tour bắt đầu.

Taylor Swift có không ít người hâm mộ trung thành. Vé tham dự Eras Tour của cô tại Mỹ gần như không thể có được vào năm 2023 sau khi mở bán vào tháng 11/2022.

Trước khi Taylor Swift lên đường, Tickmaster - đơn vị bán vé Eras Tous - đã tung ra chương trình presale để đáp ứng nhu cầu chưa từng có của khán giả. Tuy nhiên, sau hàng giờ đồng hồ xếp hàng, hàng triệu Swifties (từ chỉ fan của Taylor Swift) vẫn phải ra về tay trắng.

Swift trong đêm khai mạc Eras Tour ở Glendale, Ariz., vào ngày 17 tháng 3. Ảnh: The New York Times.

Ticketmaster xin lỗi và tiết lộ “một kỷ lục bán hàng mới đã được thiết lập” bởi Eras Tour. Tuy nhiên, người hâm mộ Swift tại Mỹ vẫn không thể mua vé.

Do đó, khi ngôi sao thực hiện chuyến lưu diễn quốc tế, nhiều người hâm mộ quyết định bỏ tiền mua vé ca nhạc lẫn các tour du lịch để theo chân thần tượng. Điều này thúc đẩy xu hướng du lịch mới có tên là “gig tripping”.

Bay từ Mỹ sang Italy để gặp thần tượng

“Gig tripping”, theo Fox Business, là chuyến du lịch kết hợp với việc tham gia các buổi hòa nhạc của người nỗi tiếng. Những người du lịch với hình thức này thường kết hợp kỳ nghỉ của mình với một sự kiện âm nhạc nào đó.

Theo Skyscanner, 44% người Mỹ được hỏi cho biết họ “sẵn sàng bay chặng ngắn để gặp thần tượng của mình” trong khi 18% khác sẵn sàng “bay đường dài”.

“34% du khách Mỹ có kế hoạch tham gia các sự kiện âm nhạc tại địa phương vào năm 2024, tăng 50% ở những người từ 25 đến 34 tuổi. Trong khi đó, 60% du khách cho biết họ sẵn sàng du lịch theo kiểu gig tripping để tiết kiệm tiền vì mua vé trong nước sẽ đắt đỏ hơn”, đại diện Skyscanner nói.

Theo Ticketmaster, Eras Tour của Taylor Swift là chuyến lưu diễn có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Ảnh: The New York Times.

Công ty du lịch Travelmation đang ghi nhận các yêu cầu du lịch theo mô hình “gig tripping” ngày càng tăng với đối tượng khách hàng bao gồm cả trẻ em lẫn người lớn.

“Gia đình của khách hàng tôi vừa đặt vé đi du lịch châu Âu. Đặc biệt, lịch trình của chuyến đi này được xây dựng để xoay quanh Taylor Swift. Khách hàng của tôi muốn xem Eras Tour cùng con gái của cô ấy nhưng cô không thể mua vé ở Mỹ. Do đó, họ tìm mua vé các buổi biểu diễn quốc tế của Swift và giành được vài ghế trống ở Milan”, Tim Elrod, phó chủ tịch và cố vấn du lịch của Travelmation, chia sẻ.

Ông nói thêm: “Bên cạnh việc tham gia hòa nhạc của Taylor Swift, vị khách đó và con gái đã đến thăm các thành phố trên khắp đất nước Italy. Swift đang hỗ trợ nèn kinh tế địa phương trên toàn thế giới”.

Taylor Swift sẽ biểu diễn hai buổi tại sân vận động San Siro ở Milan vào tháng 7/2024.

Vừa du lịch vừa xem hòa nhạc

“Nhờ vào Taylor Swift, gig tripping là một trong những xu hướng du lịch hot nhất hiện nay”, Adam Duckworth, chủ tịch và người sáng lập của Travelmation, cho biết. “Có những khách hàng đặt các chuyến bay đi khắp thế giới chỉ để theo chân cô ấy. Đã qua rồi cái thời mọi người chỉ tham gia các buổi diễn ở gần nơi mình sống. Họ sẵn sàng mọi nơi để trải nghiệm những buổi diễn của thần tượng”.

Những người hâm mộ Taylor Swift sẵn sàng du lịch quốc tế để đi theo thần tượng. Ảnh: The New York Times.

Taylor Swift cũng không phải nghệ sĩ duy nhất thiết lập xu hướng này.

Kris Porter, cố vấn du lịch của Travelmatin, cho biết gần đây cô đã đặt tour cho khách hàng đến xem buổi hòa nhạc của Jonas Brothers trong tuần trăng mật của họ.

“Chú rể đã làm cô dâu ngạc nhiên với những tấm vé đến Barcelona và họ quyết định đó sẽ là nơi nghỉ ngơi hoàn hảo sau đám dưới. Họ sẽ tham gia hòa nhạc, nghỉ ngơi tại những khách sạn hạng sang và thưởng thức ẩm thực cao cấp.

Chuyến lưu diễn của Jonas Brother cũng góp phần thúc đẩy xu hướng "gig tripping". Ảnh: People.

Thông thường, khách hàng của chúng tôi đến châu Âu ít nhất 10 ngày nhưng những cặp vợ chồng son này sẽ đi chưa đầy một tuần. Họ đến đó để gặp Jonas Brothers, trải nghiệm một số hoạt động tại địa phương rồi về thẳng nhà”, Porter nói.

Jonas Brothers sẽ biểu diễn hai buổi tại Palau Sant Hordi ở Barcelona vào tháng 5.

Những ngôi sao khác có kế hoạch lưu diễn vòng quanh thế giới trong năm nay là Madonna, Olivia Rodrigo và Nicki Minaj.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds