Banner

'Quái vật Gila' cắn chết người ở Mỹ

Thứ tư, 21/2/2024 18:55 (GMT+7)

Nhiễm nọc độc của thằn lằn cưng được mệnh danh là "quái vật Gila", một người đàn ông ở Colorado (Mỹ) đã qua đời hôm 16/2, theo BBC.

Christopher Ward (34 tuổi) lập tức được đưa đến bệnh viện sau khi bị một con thằn lằn bản địa Mỹ vào ngày 12/2. Con vật trong số 2 thú cưng được mệnh danh là "Quái vật Gila", do người đàn ông này nuôi dưỡng và chăm sóc.

Bất chấp mọi nỗ lực cứu chữa của bác sĩ, nạn nhân qua đời sau đó vài ngày, John Romero - phát ngôn viên của Sở Cảnh sát Lakewood - cho biết hôm 20/2.

"Quái vật Gila" là loài bò sát có nọc độc, sống tự nhiên ở vùng phía Tây Nam nước Mỹ và các khu vực lân cận của Mexico. Vết cắn của chúng có thể gây đau đớn dữ dội và khiến nạn nhân bất tỉnh nhưng thường không gây tử vong đối với con người. Vì thế, trường hợp tử vong của Christopher được xem là hi hữu.

Tuy nhiên, các quan chức điều tra của quận Jefferson đã từ chối bình luận về nguyên nhân cái chết - nó liên quan đến nọc độc của thằn lằn hay một số tình trạng bệnh lý khác vẫn còn là ẩn số.

Giống thằn lằn được mệnh danh là "Quái vật Gila". Ảnh: National Zoo.

Sau sự việc, bạn gái nạn nhân đã giao 2 con thằn lằn tên Winston và Potato cho nhân viên kiểm soát động vật Leesha Crookston. Trong đó, Winston đang được xem là "thủ phạm".

Người bạn gái cũng trình báo với cảnh sát rằng cô đã nghe thấy điều gì đó không ổn và bước vào phòng thì thấy Winston đang bám chặt vào tay Christopher.

Theo báo cáo điều tra, Christopher khi ấy bắt đầu có các triệu chứng kỳ lạ, nôn mửa nhiều lần, cuối cùng bất tỉnh và ngừng thở. Sau khi được cấp cứu trong bệnh viện, anh đã chết não chỉ trong vài ngày.

Người bạn gái tiết lộ thêm về nguồn gốc của 2 con thằn lằn: Winston được họ mua tại một triển lãm bò sát ở Denver vào tháng 10/2023, còn Potato đến từ một nhà chăn nuôi ở Arizona vào tháng 11.

Được biết, việc sở hữu "quái vật Gila" là bất hợp pháp ở Lakewood. Người phụ nữ nói với cảnh sát rằng cô muốn chúng ra khỏi nhà càng sớm càng tốt.

Các nhân viên làm việc với Sở Tài nguyên thiên nhiên Colorado đã gửi những con thằn lằn đến Vườn Bò sát bên ngoài thành phố Rapid, Nam Dakota. 26 con nhện thuộc nhiều loài khác nhau cũng được đưa từ nhà nạn nhân đến nơi trú ẩn động vật gần đó.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds