Banner

Bất ngờ gây sốt vì bị dán nhãn 'gương mặt vượng phu'

Thứ sáu, 22/3/2024 14:30 (GMT+7)

Tranh luận nổi lên trên mạng xã hội Trung Quốc khi một phụ nữ được nhiều người đánh giá là có khuôn mặt mang lại may mắn, có thể giúp chồng tương lai giàu có, thành đạt.

Đoạn video quay cảnh người phụ nữ 29 tuổi, ở tỉnh Hà Nam, (Trung Quốc), ngồi ở bàn ăn, lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc với tốc độ "chóng mặt", thu hút hơn 570.000 lượt thích và 76.000 bình luận. Mọi người cho rằng cô có "khuôn mặt mang lại may mắn cho chồng".

Nhiều người bày tỏ sự ngạc nhiên trước gương mặt mà họ đánh giá là đạt chuẩn "khuôn mặt may mắn" của phụ nữ, họ cho biết bản thân chưa bao giờ nhìn thấy khuôn mặt may mắn tiêu chuẩn như vậy.

“Thật là một khuôn mặt lý tưởng cho một người vợ”, một người đàn ông nói trên mạng xã hội Douyin.

“Tôi đã tưởng tượng cảnh mình sẽ dành phần đời còn lại để sống với cô ấy”, một người khác viết.

Niềm tin về một số đặc điểm trên khuôn mặt phụ nữ có thể mang lại may mắn đã tồn tại từ thời phong kiến Trung Quốc. Bất chấp việc ngày nay việc có Wang fu Xiang - "khuôn mặt may mắn" bị coi là mê tín, nhiều người vẫn tin vào điều này.

Người phụ nữ ở tỉnh Hà Nam, (Trung Quốc) bất ngờ nhận được sự chú ý lớn trên mạng xã hội khi hàng loạt ý kiến cho rằng cô có gương mặt sẽ giúp chồng tương lai may mắn và thành đạt. Ảnh: Weibo.

Không những vậy, việc áp đặt lên gương mặt phụ nữ những "gánh nặng" về giàu có, thành đạt của người chồng tương lai, là hoàn toàn không phù hợp.

Thế nhưng, điều đó vẫn thịnh hành một cách khó tin.

Trên nền tảng mạng xã hội Xiaohongshu, hashtag #wangfuxiang đã có hơn 800.000 lượt gắn.

Những đặc điểm được cho là "khuôn mặt may mắn" bao gồm khuôn mặt tròn, vầng trán rộng, chiếc cằm tròn, đặc biệt là chiếc mũi của những người phụ nữ này phải có chóp tròn, sống mũi dài và thẳng.

Một yêu cầu thiết yếu khác là môi dưới phải dày hơn môi trên một chút. Người ta cho rằng đặc điểm này sẽ “giữ vận may”.

Nhiều người xem nhân tướng học ở Trung Quốc nói thêm rằng mái tóc mềm mại và đôi mắt sáng là những yếu tố tạo nên "khuôn mặt may mắn".

Guo Jingjing - người từng vô địch Trung Quốc và 4 lần đạt huy chương vàng Olympic ở bộ môn Nhảy cầu, cô kết hôn với Kenneth Fok Kai-kong, cháu trai của ông trùm Hong Kong Henry Fok Ying-tung vào năm 2012, hay được đem ra làm ví dụ điển hình về Wang fu Xiang.

Trong những năm gần đây, hẹn hò trực tuyến đã trở thành xu hướng để giúp giới trẻ Trung Quốc tìm kiếm bạn đời và những người phụ nữ có "khuôn mặt may mắn" được những người mai mối coi là một lợi thế.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds