Banner

CEO AirAsia lên tiếng về đăng ảnh ngực trần, massage trong cuộc họp

Thứ ba, 12/3/2024 17:14 (GMT+7)

Giám đốc điều hành (CEO) hãng hàng không AirAsia khẳng định mình không hối hận khi đăng ảnh cởi trần lên LinkedIn, Business Insider đưa tin hôm 11/3.

Ông Tony Fernandes. Ảnh: Digital News Asia.

Trong một bài báo của CNBC được xuất bản hôm 10/3, Tony Fernandes, giám đốc điều hành hãng hàng không AirAsia (có trụ sở ở Kuala Lumpur, Malaysia), cho biết mình đã đăng bức ảnh gây tranh cãi vào tháng 10/2023 để thể hiện sự linh hoạt trong văn hóa làm việc của công ty.

"Khi ấy, tôi xin ý kiến các thành viên về việc trì hoãn cuộc họp để tôi đi massage vì toàn thân đau nhức do ngồi máy bay nhiều. Mọi người đều không muốn hoãn họp và hoàn toàn thoải mái với việc tôi massage trong lúc họp. Thế là tôi đăng ảnh để công chúng biết văn hóa doanh nghiệp mình tuyệt vời như thế nào", ông bày tỏ.

Ông Fernandes cũng khẳng định bản thân không hối hận sau hành động ấy vì bức ảnh đã nhận được nhiều sự chú ý.

Bài đăng của Tony Fernandes. Ảnh: X/@yeatzus.

Tuy nhiên, bài đăng sau đó đã bị xóa. Trong hình là vị giám đốc được massage bởi một người mặc tạp dề, đội lưới trùm đầu và đeo khẩu trang. Còn ông thì đang phơi ngực trần trên ghế tại phòng họp.

"Đó là một tuần căng thẳng và ông Veranita Yosephine (giám đốc điều hành AirAsia Indonesia) gợi ý tôi hãy đi massage", Fernandes viết trong bài đăng.

Bức ảnh của Fernandes đã chia cư dân mạng thành 2 phe - một số người nhận xét ông đang thúc đẩy văn hóa làm việc thân thiện, trong khi những người khác chỉ trích ông thiếu chuyên nghiệp.

Sau sự việc, Fernandes cho biết mình trực tiếp quản lý các tài khoản truyền thông xã hội và bài đăng trực tuyến mà không thông qua bất cứ nhóm kiểm duyệt nào.

"Tôi minh bạch và mạng xã hội cho phép tôi thể hiện điều ấy. Nó có một bất lợi là mọi người sẽ xuyên tạc và hiểu sai về tính cách của Tony Fernandes", ông nói.

Fernandes và AirAsia không phản hồi ngay lập tức yêu cầu bình luận từ Business Insider.

Tháng 12/2023, Fernandes cũng từng gây tranh cãi khi đăng bài trên Instagram nói rằng mình sử dụng dịch vụ của Singapore Airlines (hãng hàng không cạnh tranh với AirAsia - PV) vì các chuyến bay của AirAsia đã kín chỗ.

Fernandes không phải CEO duy nhất nhận thấy tầm quan trọng của việc lãnh đạo công ty tự quản lý tài khoản mạng xã hội cá nhân. Tại Hội nghị thượng đỉnh Chính phủ Thế giới năm 2023, Elon Musk cũng kêu gọi CEO bày tỏ quan điểm một cách chân thành bằng cách viết những dòng trạng thái trên mạng xã hội của riêng mình.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds