Banner

Chiếc túi tote gây sốt khó tin

Thứ bảy, 9/3/2024 08:24 (GMT+7)

Chiếc túi tote mới của Trader Joe's nhỏ xinh và có mức giá khiêm tốn đang là "ngôi sao" được nhiều người trẻ ở Mỹ săn lùng. 

Chiếc tủi tote mới của Trader Joe's có 4 phiên bản màu. Ảnh: Trader Joe's.

Thaddeus Yan (23 tuổi) đã đến cửa hàng Trader Joe's hơn chục lần vào tuần trước, nhưng anh không đến đây để mua thực phẩm.

Thay vào đó, Yan - nhà sáng tạo nội dung ở Los Angeles - đang săn lùng túi tote.

Nhưng không phải túi tote thông thường. Đó là túi tote kích cỡ nhỏ mới của Trader Joe's - một phiên bản túi vải tiêu chuẩn, chỉ đủ lớn để đựng bữa trưa, chai nước và một vài đồ lặt vặt.

Chiếc túi tote nhỏ được bán với 4 phiên bản: xanh dương, đỏ, vàng và xanh lá cây. Yan quyết tâm sở hữu tất cả chúng.

Với mức giá khiêm tốn 2,99 USD, chiếc túi phiên bản giới hạn đang trở thành "cơn sốt" trên mạng xã hội ở Mỹ, theo New York Times.

Yan - người tự mô tả là fan hâm mộ cuồng nhiệt của Trader Joe's - là một trong nhiều người dùng TikTok đã quay lại quá trình săn lùng món đồ đang cháy hàng này.

Cháy hàng

Yan lần đầu tiên biết đến túi tote từ tài khoản Instagram @traderjoeslist.

“Đó là một món đồ nhỏ xinh xắn. Giá thành rẻ. Tôi cảm thấy nó rất phù hợp với thế hệ của tôi - Gen Z”, Yan chia sẻ. “Tôi nghe nói rằng chúng là phiên bản rất giới hạn và sẽ chỉ bán duy nhất vào lần này".

Anh đã đến 7 cửa hàng vào tuần trước trước khi tìm được một cửa hàng còn chiếc túi này.

Cửa hàng đầu tiên là nơi mà Yan thường mua sắm. Một nhân viên nói với anh rằng túi đã bán hết và đề nghị anh quay lại vào cuối tuần.

Những chiếc túi này đang trở thành "cơn sốt" trên mạng xã hội ở Mỹ. Ảnh: Traderjoeslist/ Instagram.

Tại một cửa hàng khác, Yan được báo rằng nhiều người đã xếp hàng từ 7h30 sáng, trước cả khi cửa hàng mở cửa. Và lần này anh cũng thất bại.

May mắn, cuối cùng một nhân viên tại cửa hàng thứ 8 mà anh gọi điện cũng nói với anh rằng họ còn vài chiếc túi, nhưng chúng sắp hết hàng và anh nên nhanh lên.

“Có rất nhiều người vây quanh khu bày bán và họ tóm chúng rất nhanh”, Yan nói về cảnh tượng khi anh đến nơi. “Tôi đã lấy mọi thứ tôi có thể lấy”.

Anh mua 4 chiếc cho mình và một chiếc cho bạn.

Theo nhiều tài khoản TikTok, một số cửa hàng đã phải đặt giới hạn về số lượng túi tote mà khách hàng có thể mua.

Erin Kurland (29 tuổi) - nhân viên của Trader Joe's ở Denver - cho biết những chiếc túi tote đã gây ra “cơn sốt”.

Kurland cho biết trong ca làm việc gần đây, một khách hàng tại cửa hàng của cô đã mua tới 10 chiếc túi. Người này đang đi công tác ở Denver và lo ngại túi sẽ bán hết trước khi có thể mua một ít ở nhà.

“Cô ấy đã cố gắng tranh thủ thời gian ngoài cuộc họp để mua những chiếc túi này”, Kurland kể lại.

Kurland nói thêm cửa hàng Trader Joe’s cô làm tương đối “yên tĩnh”, nhưng trên TikTok, một số người mua hàng đã đăng video về cảnh đám đông “khoắng" các kệ hàng nhanh chóng.

Ý kiến trái chiều

Elinor Kim (22 tuổi) và chị gái đã không mua được túi ở cửa hàng đầu tiên họ đến trong tuần này. Khi họ đến một cửa hàng khác, họ nhìn thấy nhiều người đang dần đứng thành hàng.

Thaddeus Yan đã ghé thăm 8 cửa hàng để tìm mua túi tote. Ảnh: Thaddeus Yan.

Kim, sinh viên đại học ở Chino Hills, California, đã quay lại cảnh tượng và đăng video lên TikTok, gọi trải nghiệm này là “đáng sợ”.

Cô cũng mua 7 chiếc túi, một số chiếc được cô tặng cho bạn bè và gia đình.

“Tôi không chắc mình sẽ sử dụng nó vào mục đích gì, nhưng tôi cảm thấy như mọi người đang chộp lấy nó. Điều đó khiến tôi cũng muốn mua nó”, Kim nói.

Cô cho biết chiếc túi đã bắt đầu xuất hiện trên các trang web bán lại như eBay và Depop với mức giá cao hơn đáng kể. Một số chiếc được rao bán với giá lên tới 20 USD.

Chiếc túi nhỏ này của Trader Joe là chiếc túi mới nhất trong loạt túi tote từng “làm mưa làm gió" trên mạng.

Vào năm 2022, chiếc túi Boat and Tote cổ điển của LL Bean đã được “nâng cấp” khi những người sở hữu lựa chọn in chữ hoặc các từ ngữ mỉa mai lên đó.

Sau khi công ty giao hàng tạp hóa Fresh Direct ngừng nhận lại túi nilon của mình trong thời kỳ đại dịch Covid-19, một số người thậm chí đã biến tấu chúng thành những “tác phẩm” đầy nghệ thuật có thể đeo được .

Và đầu năm nay, Emily Mariko - người có sức ảnh hưởng liên quan đến lĩnh vực phong cách sống - đã bị chỉ trích sau khi cô bán chiếc túi tote cực lớn với giá 120 USD. Dù vậy, sản phẩm đã bán hết gần như ngay lập tức.

Tuy nhiên, không phải ai cũng mê mẩn mẫu túi vải canvas cổ điển mới nhất của Trader Joe’s.

“Nhiều người đang điên lên chỉ vì một chiếc túi đựng hàng tạp hóa”, Olivia Akinfe (22 tuổi), chia sẻ trong video trên TikTok.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds