Banner

Chuyện gì xảy ra khi người đàn ông Đức tiêm 217 mũi vaccine Covid-19

Thứ tư, 6/3/2024 15:14 (GMT+7)

Người đàn ông Đức tiêm 217 mũi vaccine ngừa Covid-19 vì "lý do cá nhân" và sẵn lòng cho các nhà khoa học nghiên cứu khi được liên hệ.

Các nhà nghiên cứu Đức đã kiểm tra một người đàn ông tiêm hơn 200 mũi vaccine Covid-19. Ảnh: Washington Post.

Một người đàn ông Đức được ghi nhận tiêm 217 mũi vaccine ngừa Covid-19 trong 29 tháng cho thấy “không có dấu hiệu” từng nhiễm virus và không phản ánh bất kỳ tác dụng phụ nào liên quan đến vaccine, theo nghiên cứu công bố trên tạp chí The Lancet Infectious Diseases.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Erlangen-Nuremberg cho biết người đàn ông 62 tuổi ở Magdeburg, Đức, xác nhận ông tiêm vaccine nhiều lần như vậy vì “lý do riêng”.

Các học giả biết thông tin về người đàn ông này qua một bài báo và tiếp cận để đề xuất liệu họ có thể nghiên cứu phản ứng của cơ thể người này sau hàng loạt lần tiêm chủng như vậy hay không.

“Sau đó, chúng tôi đã liên hệ và mời người đàn ông này tham gia các cuộc kiểm tra ở Erlangen”, tiến sĩ Kilian Schober nói. “Ông ấy sẵn lòng tham gia”.

Nhóm nghiên cứu công bố họ đã có được xác nhận chính thức về 134 lần tiêm vaccine ngừa Covid-19 của người này, bao gồm 8 loại vaccine khác nhau. Các nhà khoa học xem xét các xét nghiệm máu trước đó mà người đàn ông thực hiện cũng như kiểm tra những mẫu máu khi ông tiếp tục tiêm vaccine những lần tiếp theo.

“Quan sát cho thấy không có tác dụng phụ đáng chú ý nào xảy ra mặc dù số lần tiêm chủng nhiều bất thường, và cơ thể có mức độ dung nạp vaccine tốt”, tiến sĩ Schober cho biết.

Các nhà nghiên cứu phát hiện rằng hệ thống miễn dịch của người đàn ông có đầy đủ chức năng.

Nhóm nghiên cứu xác định một số tế bào miễn dịch và kháng thể chống lại virus gây bệnh Covid-19 (Sars-CoV-2) hiện diện ở mức độ cao hơn đáng kể so với những người chỉ tiêm vaccine 3 mũi vaccine thông thường.

Katharina Kocher, một trong những tác giả nghiên cứu hàng đầu cho biết: “Nhìn chung, chúng tôi không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy phản ứng miễn dịch yếu hơn”.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds