Banner

Clip của con trai 15 tuổi gửi bố thu hút triệu 'like'

Thứ năm, 16/5/2024 12:05 (GMT+7)

Lời nhắn nhủ của Wang Nanhao cho bố mình sau khi ông bỏ nhà đi do bất đồng trong hôn nhân đang gây ra cuộc thảo luận ở Trung Quốc.

Wang Nanhao gây chú ý khi làm video gửi bố. Ảnh: Douyin.

Ngày 27/4, 20 ngày sau khi cha bỏ nhà đi, Wang Nanhao (15 tuổi), sống tại Chiết Giang (Trung Quốc) đăng một video lên nền tảng Douyin, cầu xin cha "hãy trở thành một người chồng tốt hơn".

Trong video, Wang bày tỏ rằng những cuộc tranh cãi thường xuyên giữa cha mẹ trong nhiều năm đã khiến em bị tổn thương tâm lý nghiêm trọng và em bắt đầu đọc sách tâm lý để học cách chữa lành, theo South China Morning Post.

Wang cho biết những cuốn sách đã dạy em rằng bí quyết để có một gia đình hạnh phúc là sự giao tiếp cởi mở - điều mà em cho rằng gia đình mình còn thiếu.

“Hơn chục năm qua, mỗi lần bố mẹ cãi nhau, bố tôi đều đóng sầm cửa rồi bỏ nhà đi. Sáng hôm sau, mẹ luôn làm bữa sáng cho tôi với đôi mắt đỏ hoe vì khóc”, Wang nói.

Nam sinh thường cố gắng làm mẹ vui lên sau những cuộc cãi vã, tạm thời mang lại hòa bình cho gia đình.

“Nhưng bố ơi, thể hiện tình yêu thương với vợ là trách nhiệm của một người chồng", Wang nói với bố trong video.

Dựa vào các giá trị truyền thống của gia đình hạt nhân, cậu bé nói thêm: "Trong một gia đình có sự tương tác lành mạnh, người chồng được coi là người chu cấp và hỗ trợ vợ, trong khi người vợ nuôi dưỡng và chăm sóc con cái. Môi trường nuôi dưỡng này thúc đẩy dòng chảy tình yêu qua lại, trong đó người vợ và con cái thể hiện tình yêu, sự đánh giá cao đối với người chồng.

Sự ra đời của con đáng lẽ nên mang lại nhiều hạnh phúc hơn cho bố mẹ, và mối quan hệ hôn nhân lẽ ra nên quan trọng hơn mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái".

Video của Wang khơi dậy cuộc tranh luận về việc nuôi dưỡng sự hòa hợp hôn nhân trong gia đình. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Video của cậu bé 15 tuổi nhận đã được một triệu lượt thích và tạo ra cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội.

“Tôi đã sống hơn 30 năm và đây là lần đầu tiên tôi thấy một cậu thiếu niên có thể thực sự đồng cảm với phụ nữ”, một dân mạng viết.

Một người khác nhận xét: “Những đứa trẻ lớn lên từ gia đình có mối quan hệ cha mẹ không tốt thường không muốn kết hôn”.

Theo Bộ Nội vụ Trung Quốc, năm 2023, số lượng cặp vợ chồng kết hôn mới ở nước này tăng lên 7,68 triệu, chấm dứt chuỗi 9 năm sụt giảm số lượng người đăng ký kết hôn.

Tuy nhiên, nhà nhân khẩu học độc lập He Yafu lưu ý rằng số lượng người kết hôn tăng vào năm ngoái chủ yếu là do các cặp vợ chồng trẻ mãi mới nhận được giấy chứng nhận kết hôn sau đợt tồn đọng từ thời điểm dịch Covid-19.

Dữ liệu chính thức cũng cho thấy 2,59 triệu cặp vợ chồng Trung Quốc đã ly hôn vào năm 2023, tăng so với 2,1 triệu của năm trước đó.

Từ tháng 1/2021, Trung Quốc thực hiện “giai đoạn hòa giải” cho các vụ ly hôn. Cụ thể, sau khi nộp đơn xin ly hôn, các cặp vợ chồng phải trải qua thời gian cân nhắc và suy ngẫm 30 ngày. Trong thời gian đó, một trong hai người có thể rút đơn nếu họ chọn không tiếp tục.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds