Banner

Cô gái bị từ chối hẹn hò vì cao 1,73 m

Thứ năm, 7/3/2024 13:13 (GMT+7)

Dù sở hữu khuôn mặt đẹp như tượng tạc, một người phụ nữ ở Trung Quốc có chiều cao vượt trội bị xem là điểm bất lợi khi hẹn hò, South China Morning Post đưa tin hôm 6/3.

Một phụ nữ cao lớn ở Trung Quốc không đáp ứng tiêu chuẩn "dễ thương và yếu ớt" của đàn ông đại lục. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Đến từ vùng đồng bằng Châu Giang (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc), Wang Xiaoqing sở hữu chiều cao 1,73 m trong khi nữ giới khu vực cô sinh sống có chiều cao trung bình gần 1,6 m.

Ngay từ nhỏ, Wang thường xuyên nhận được lời khen ngợi của bạn cùng lớp về vóc dáng của mình. Tuy nhiên, khi Wang bắt đầu hẹn hò, sự nhìn nhận đối với chiều cao của cô đã có sự thay đổi đáng kể.

Cô được giới thiệu cho một người đàn ông cao 1,8 m. Sau khi kết bạn với Wang trên WeChat, anh ta lập tức nói: “Nếu cao hơn 1,7 m, vóc dáng của bạn thực sự hơi lớn và chúng ta sẽ không phù hợp khi thành một đôi. Tôi yêu thích những cô gái thuộc tuýp xiao niao yi ren hơn".

Xiao niao yi ren, nghĩa đen là “chú chim nhỏ rúc vào người”, dùng để miêu tả những người phụ nữ dễ thương và có vẻ ngoài yếu ớt.

Trong cơn tức giận và thất vọng, Wang đã xóa người đàn ông này khỏi danh sách bạn bè.

Ở Trung Quốc, đàn ông sử dụng những từ khóa như "nhỏ nhắn", "dễ thương" và "dịu dàng" để mô tả gu phụ nữ của họ. Trong khi đó, phụ nữ thường thích mẫu người có tính tình tốt, tình cảm ổn định và đẹp trai.

Người dân Trung Quốc đại lục cũng đặt ra những yêu cầu chung về ngoại hình, học vấn và tài chính khi hẹn hò.

Đàn ông Trung Quốc thích mẫu người phụ nữ có thân hình nhỏ bé. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Chẳng hạn, Evelyn Guo (24 tuổi, sinh viên ở Bắc Kinh) cho biết: “Các chàng trai phải cao khoảng 1,8 m và có trình độ học vấn ngang bằng hoặc hơn tôi”.

Hay Zhang Sichen (30 tuổi, một nhà tư vấn ở Thượng Hải), người được chị gái mai mối, cho biết đối phương thậm chí không thèm kết bạn trên WeChat bởi mình không sở hữu nhà cửa hay xe hơi.

Bên cạnh đó, nghề nghiệp của một người bạn đời lý tưởng là giáo viên, công chức và bác sĩ, theo một cuộc khảo sát về triển vọng mối quan hệ lãng mạn vào năm 2023 trên Xiaohongshu. Trong khi đó, những người theo học chuyên ngành luật và khoa học máy tính chiếm tỷ lệ lớn nhất trong số những người độc thân.

Mặt khác, việc quá đẹp trai hay có trình độ học vấn quá cao cũng có thể là điều bất lợi. “Tôi có xu hướng thận trọng với những anh chàng đẹp trai vì họ thường là những tay chơi", Sophie (26 tuổi, giám đốc ngân hàng ở Vũ Hán) thẳng thắn chia sẻ.

Còn với Maggie, một nhà thiết kế ở Thượng Hải từng tham gia 3 buổi hẹn hò giấu mặt, mức thu nhập cao của đối phương có thể khiến cô thấy bất an, nghĩ rằng mình không đủ tốt với anh ấy.

Bất chấp những băn khoăn trên, nhà tư vấn hẹn hò Xiao Yizi đúc kết rằng giá trị con người phù hợp, thu nhập ổn định và trình độ học vấn tốt là xu hướng chủ đạo trên thị trường hẹn hò Trung Quốc.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds