Banner

Cô gái tự tử ngay khi xuất viện vì nghĩ phẫu thuật thẩm mỹ hỏng

Thứ tư, 20/3/2024 12:35 (GMT+7)

Cảm thấy bất thường, nghĩ rằng cuộc phẫu thuật của mình thất bại, Tiểu Lý đã nhảy sông tự tử ngay trong đêm xuất viện.

Hình ảnh Tiểu Lý trước phẫu thuật (trái) và sau phẫu thuật (phải). Ảnh: Weibo.

Tháng 3/2023, Tiểu Lý (24 tuổi) đã đến bệnh viện Thẩm mỹ Y tế Seoul Lige Thượng Hải để tư vấn và phẫu thuật thẩm mỹ, trang 8World đưa tin.

Theo thông báo nhập viện do mẹ của cô cung cấp, bệnh viện ban đầu nhận định phần hàm và mũi của cô bị to, cần chỉnh sửa. Các bác sĩ đề xuất chỉnh hàm trên, nâng cằm, mài hàm dưới, cố định xương trong và chỉnh dáng mũi.

Tổng chỉ phí là 210.000 nhân dân tệ (hơn 722 triệu đồng).

Ngày 24/3/2023, Tiểu Lý được thực hiện xong 5 cuộc phẫu thuật. Theo hồ sơ theo dõi 7 ngày hậu phẫu, vào hai ngày đầu tiên cô nói bị nghẹt mũi, những phần phẫu thuật khác không có dấu hiệu khó chịu rõ ràng.

Bệnh viện yêu cầu cô xuất viện vào ngày 1/4/2023. Tuy nhiên, trong tài liệu về trò chuyện WeChat giữa Tiểu Lý với nhân viên bệnh viện có sự mâu thuẫn với hồ sơ diễn biến bệnh.

Cụ thể, vào ngày 1/4/2023, nhân viên bệnh viện yêu cầu Xiao Li xuất viện, nhưng cô nói mình không thể đi lại và cảm thấy không khỏe. Nhân viên đáp lại: "Hôm nay cô sẽ xuất viện. Các chỉ số của cô đều đạt tiêu chuẩn để ra viện rồi".

Tiểu Lý nói rằng cô muốn được ở lại viện thêm một ngày nữa, thậm chí mua tặng nhân viên một cốc trà sữa. Nhưng cuối cùng cô bị yêu cầu rời đi.

Người mẹ cho biết lúc đó sức khỏe bà cũng yếu nên không đến bệnh viện thăm con gái được, chỉ có thể liên lạc qua điện thoại. Sau khi phẫu thuật, Tiểu Lý nói với mẹ cô cảm thấy mọi thứ không ổn lắm, mỗi bước đi đều thấy mặt đau đớn như muốn rớt ra.

Lúc đó, người mẹ chỉ biết nhắn tin an ủi. Đến buổi tối, sau khi nhắn cho mẹ câu "vĩnh biệt", Tiểu Lý nhảy xuống sông tự vẫn.

Đã một năm trôi qua kể từ khi con gái qua đời, mẹ của Tiểu Lý vẫn chưa nguôi đau đớn. Mới đây, trong cuộc phỏng vấn với truyền thông, bà tiếp tục bày tỏ mong muốn nhận được lời giải thích thỏa đáng từ bệnh viện.

Bà cho rằng bệnh viện có vấn đề khi yêu cầu Tiểu Lý xuất viện dù cô nhiều lần bày tỏ sự khó chịu, dẫn đến việc cô gái suy sụp và tự tử.

Tuy nhiên, từ đầu đến cuối, bệnh viện giữ quan điểm rằng việc cô gái nhảy sông tự tử không có liên quan gì đến bệnh viện.

Nhưng vì nhân đạo, bệnh viện sẵn sàng hỗ trợ 400.000 nhân dân tệ (hơn 1,37 tỷ đồng). Gia đình không đồng ý với giải pháp này, chỉ muốn nhận được lời giải thích.

Những người trong ngành cho biết ca phẫu thuật mà Tiểu Lý thực hiện thường được gọi là phẫu thuật mài xương, rủi ro cao và đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm dày dạn.

Thông thường, bệnh nhân sẽ phải nằm viện 7 ngày. Mất 3-4 tuần để vết sưng trên mặt giảm bớt và việc hồi phục hoàn toàn mất ít nhất nửa năm.

Vì Tiểu Lý đã qua đời nên gia đình chỉ có thể đòi quyền lợi thông qua việc điều tra của sở y tế, xem bệnh viện có hoạt động trái pháp luật hay bác sĩ có đủ trình độ để thực hiện ca phẫu thuật hay không.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds