Banner

Cuộc sống của nữ tiếp viên hàng không phải cắt bỏ 2/5 bộ não

Thứ năm, 16/5/2024 13:21 (GMT+7)

Sau tai nạn, Woo Eun Bin phải từ bỏ công việc tiếp viên hàng không, trải qua các ca đại phẫu và tập phục hồi chức năng mỗi ngày.

Woo Eun Bin phải phẫu thuật cắt bỏ một phần não và hộp sọ.

Hồi đầu năm nay, Woo Eun Bin gặp tai nạn nghiêm trọng khi đang trên đường đi làm. Cú ngã và va đập mạnh khiến cô bị xuất huyết não, sưng não và gãy cột sống.

Woo đã phải trải qua cuộc đại phẫu, trong đó khoảng 40% hộp sọ bên trái và một phần não trái của cô đã bị cắt bỏ. Hộp sọ bị loại bỏ hiện được bảo quản trong tủ đông.

"Tôi bị đau đầu liên tục suốt cả ngày. Nó cho thấy mức độ nghiêm trọng của tình trạng. Như bạn có thể thấy, một phần đáng kể của hộp sọ và não trái của tôi đã bị mất, dẫn đến những cơn đau đầu liên tục", Woo nói trong clip chia sẻ về tình trạng của mình trên YouTube.

Sau phẫu thuật, Woo bị ảnh hưởng về khả năng ngôn ngữ, khả năng nhận thức và có thể trở thành người khiếm thính. Cô đang tham gia các buổi trị liệu về thể chất, ngôn ngữ và lao động hàng ngày. "Với 95% tổn thương ở não trái, suy giảm ngôn ngữ là mối lo ngại lớn nhất. Ngoài ra, xuất huyết nghiêm trọng còn gây tổn thương đáng kể cho dây thần kinh tai và mũi trái, khiến tình hình trở nên trầm trọng hơn", Woo giải thích.

Hiện tại, đôi lúc Woo cảm thấy khó khăn trong việc nhớ và sử dụng nhiều từ ngữ, ngay cả một số từ cơ bản như "bố", "máy lọc nước"...

Woo Eun Bin chia sẻ cuộc sống của cô sau tai nạn.

Sau tai nạn, Woo không thể tiếp tục làm công việc tiếp viên hàng không. Những tháng qua, cô chỉ ở trong bệnh viện, phẫu thuật và tập phục hồi chức năng. Một cuộc đại phẫu khác cũng đang chờ đợi Woo.

Những thay đổi về ngoại hình cũng khiến cô cảm thấy khó chấp nhận. "Tóc của tôi ngắn và có một phần lõm rõ rệt ở đầu... Mỗi lần nhìn vào gương đều là thử thách".

Bất chấp những khó khăn, Woo vẫn biết ơn vì mình vẫn còn sống sót và cố gắng duy trì suy nghĩ tích cực, tin rằng mọi thứ sẽ tốt hơn trong tương lai. Dưới các clip được cô chia sẻ, nhiều người cũng để lại thông điệp khích lệ, cảm phục sự dũng cảm và kiên cường của Woo.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds