Banner

Diễn biến mới vụ chim bồ câu 'bủa vây' chung cư ở Thủ Đức

Thứ năm, 16/5/2024 18:42 (GMT+7)

Cư dân chung cư TDH Trường Thọ nhiều lần "cầu cứu" vụ chủ hộ nuôi chim bồ câu với số lượng lớn, song người này không thừa nhận việc chăn nuôi, làm tổ cho đàn chim.

Ngày 16/5, UBND phường Trường Thọ (TP Thủ Đức, TP.HCM) đã chỉ đạo cán bộ chuyên trách cùng cảnh sát khu vực phối hợp BQL Chung cư TDH Trường Thọ kiểm tra tình hình xử lý đàn chim bồ câu gây ô nhiễm, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch cúm A/H5N1 tại chung cư này.

Theo công văn của UBND phường Trường Thọ, từ ngày 28/3 đến nay, 100 con chim và trứng chim đã bị di dời khỏi căn hộ B804 của ông Đỗ Ngọc Tuấn. Trong và ngoài nhà ở được dọn dẹp sạch sẽ; rào lưới ban công ngăn chim bay vào cũng được dỡ bỏ trong hôm nay.

Trước đó, UBND phường đã nhận đơn kiến nghị của các cư dân chung cư về trường hợp căn hộ B804 nuôi lượng lớn chim bồ câu phóng uế bừa bãi, gây ô nhiễm nghiêm trọng.

Qua nhiều lần làm việc, ông Tuấn (chủ hộ) không thừa nhận đàn bồ câu là do mình nuôi. Nguyên nhân đến từ hành động rải thức ăn cho chim, tạo thói quen và thu hút ngày càng nhiều con tập trung về ban công nhà ông.

Ông từng có thời gian quây lưới, rào chắn ban công để ngăn đàn chim bồ câu không tiếp tục tập trung tại vị trí nhà B804, đồng thời ngưng cung cấp thức ăn cho chúng. Tuy nhiên, đàn chim chỉ giảm số lượng không đáng kể buộc UBND, công an phường Trường Thọ vào cuộc để xử lý dứt điểm tình trạng này.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds