Banner

Động cơ máy bay Boeing 737-900 nổ tung trên bầu trời

Thứ năm, 7/3/2024 14:31 (GMT+7)

Chuyến bay 1118 của United Airlines (Anh) đã phải hạ cánh khẩn cấp vì động cơ máy bay phát nổ sau khi cất cánh vài phút, theo New York Post.

Một chiếc máy bay Boeing của United Airlines đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp ở Texas hôm 4/3 chỉ sau vài phút cất cánh. Lý do là vì ngọn lửa bùng lên từ một động cơ phản lực của máy bay.

Một đoạn video gây sốc được chia sẻ cho thấy những tia sáng màu cam dài đến nửa mét được bắn ra từ phía cánh trái của máy bay, chỉ cách cửa sổ hành khách vài inch.

Ngọn lửa nóng đến mức chúng gần như trắng xóa giữa nền trời đêm.

“Thưa quý ông, quý bà, chúng tôi nhận ra có chuyện gì đó đã xảy ra bên ngoài”, một thành viên của phi hành đoàn nói qua hệ thống liên lạc nội bộ trước khi đoạn video ngắn bị cắt.

Ngay lập tức, chuyến bay 1118 của United Airlines đã trở lại Sân bay Liên lục địa Geogre H. Bush vào khoảng 19h, nơi nó cất cánh chỉ vài phút trước đó.

Hành khách Dorian D. Cerda, người đã quay đoạn video, kể với Storyful rằng chiếc máy bay chỉ “đi được khoảng 15 phút” trong chuyến đi kéo dài hai giờ tới Fort Myers, Florida trước khi sự cố xảy ra. Không có ai bị thương trong sự cố kinh hoàng này, theo New York Post.

“Chuyến bay 1118 đã quay trở lại Houston ngay sau sự cố về động cơ khi cất cánh”, United Airlines nói với Storyful trong một tuyên bố.

“Chuyến bay đã hạ cánh an toàn và hành khách xuống máy bay bình thường” , United Airlines cho biết thêm họ “đã sắp xếp một máy bay mới để đưa khách hàng đến nơi mà họ cần”.

Chiếc máy bay gặp sự cố thuộc loại Boeing 737-900. Một chiếc máy bay có thiết kế tương tự đã phải hạ cánh vào tháng 1 sau khi chốt cửa thoát hiểm của cabin bị rơi ra ngoài.

Nguyên nhân của vụ cháy động cơ vẫn chưa được United Airlines tiết lộ. Hiện, Cục Hàng không Liên bang đã vào cuộc điều tra nguyên nhân của tai nạn.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds