Banner

Du khách sốc vì ly nước mía gần 4 USD ở Singapore

Chủ nhật, 25/2/2024 14:31 (GMT+7)

Du khách phải trả thêm 1,5 SGD (1,12 USD) nếu yêu cầu một ly nước mía cỡ vừa ít đá và thêm nước chanh.

Ly nước mía giá gần 4 USD ở Singapore. Ảnh: AsiaOne.

Khách du lịch chỉ được biết đến là ông Liu, nói với Shin Min Daily News rằng ông đã ghé Khu ăn uống và chợ làng Hà Lan ở Singapore tối 21/2 và gọi một ly nước mía cỡ vừa, yêu cầu ít đá, thêm chanh.

"Khi thanh toán, người bán nói với tôi rằng ly nước mía có giá 5 SGD (3,72 USD). Lúc đầu tôi nghĩ cô ấy nói đùa, nhưng thực ra nó có giá như vậy thật. Tôi hỏi tại sao lại đắt như vậy và người bán nói với tôi rằng đó là do chi phí tăng cao", người đàn ông 60 tuổi chia sẻ.

Ông Liu nói thêm rằng ông cũng đã mua cơm thịt bò từ một quầy hàng gần đó với giá 6 SGD (4,5 USD), nhấn mạnh rằng nếu so với phần cơm thì giá ly nước là "quá cao".

Ông cũng cho biết sau khi chia sẻ trải nghiệm của mình lên Facebook, một số dân mạng đồng tình với ông rằng ly nước mía gần 4 USD là quá đắt, thậm chí có người còn nói đùa rằng "có lẽ mía được lấy từ Hà Lan".

"Khu chợ là nơi để người dân bình thường mua sắm, nhưng nếu việc mua hàng ở đây cũng khiến người tiêu dùng căng thẳng (do giá cả) thì vấn đề chính xác là từ đâu?", ông Liu cho biết.

Một phóng viên của Shin Min đã đến gian hàng và nói chuyện với người chủ, chỉ được biết đến với cái tên Michael. Người đàn ông 75 tuổi cho biết ông đã kinh doanh quán này 15 năm và chưa từng nhận được lời phàn nàn nào.

Ông nói rằng giá đồ uống được niêm yết rõ ràng tại quầy hàng và ông không nghe thấy bất kỳ lời chê trách nào từ khách hàng về giá cả của mình trong hai ngày qua.

Người chủ nói thêm rằng nếu khách hàng có bất kỳ khiếu nại nào, họ có thể nói trực tiếp với ông. "Tôi đã tăng giá vào ngày mùng 1 và mùng 2 Tết, nhưng sau đó lại quay về giá ban đầu", Michael cho biết.

Đồ uống tại quầy hàng của ông có ba kích cỡ - bình thường, lớn và cực lớn - với mức giá 2,5 SGD (1,86 USD), 3,5 SGD (2,61 USD) và 4,5 SGD (3,35 USD).

Ngoài ra, những người đặt mua cỡ bình thường hoặc cỡ lớn, yêu cầu ít đá hơn sẽ phải trả thêm 1 SGD (0,74 USD) và 0,5 SGD (0,372 USD) cho nước chanh. Những người yêu cầu ít đá hơn cho một ly cực lớn sẽ phải trả thêm 2 SGD (1,48 USD) và thêm 1 SGD (0,74 USD) cho nước chanh.

Theo Michael, mức giá này đã được duy trì trong khoảng một năm qua.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds