Banner

Gia đình tỷ phú giàu nhất châu Á tổ chức 3 siêu đám cưới trong 6 năm

Thứ bảy, 2/3/2024 06:08 (GMT+7)

Hôn lễ của các con tỷ phú giàu nhất châu Á Mukesh Ambani trị giá hàng trăm triệu USD, khiến cả thế giới choáng ngợp vì độ xa hoa.

Mặc dù người thừa kế Anant Ambani của tỷ phú giàu nhất châu Á Mukesh Ambani vẫn chưa kết hôn với vị hôn thê Radhika Merchant cho đến tháng 7, các lễ kỷ niệm hoành tráng đã được tiến hành từ ngày 1/3. Dàn khách VIP từ Mark Zuckerberg cho đến Rihanna đang và sẽ đổ bộ đến Jamnagar (Gujarat, Ấn Độ), theo Reuters.

Lễ kỷ niệm xa hoa, hoành tráng sẽ được tổ chức trong suốt 3 ngày tại nhà riêng đắt nhất thế giới Ambani Estate.

Đám cưới được cho sẽ trở thành ngày trọng đại xa hoa nhất năm 2024. Dự đoán này hoàn toàn có cơ sở khi nhìn lại những đám cưới trước đó của gia tộc Ambani. Con trai đầu và con gái của tỷ phú Mukesh Ambani đều từng có những hôn lễ trị giá cả trăm triệu USD khiến thế giới choáng ngợp.

3 siêu đám cưới

Các ngôi sao ca nhạc như Rihanna, Diljit Dosanjh và ảo thuật gia David Blaine sẽ biểu diễn trong sự kiện mở màn cho đám cưới của Anant Ambani và Radhika Merchant.

Ngày thứ hai của sự kiện, các vị khách tận hưởng chuyến tham quan giải cứu động vật của đại gia đình Ambani, với quy định về trang phục nêu rõ chủ đề "cơn sốt rừng rậm" và khuyên mọi người nên mang "giày thoải mái". Cuối buổi tối hôm đó, mọi người cùng tham gia một loạt hoạt động tại lễ hội "Mela Rouge", mặc trang phục Ấn Độ "rực rỡ".

Trong ngày thứ ba, khách mời "được bao quanh bởi những điều kỳ diệu của thiên nhiên" và đến gần hơn với các loài động vật như voi, bò sát và mèo lớn. Chủ đề của sự kiện này lấy ý tưởng từ tình yêu thiên nhiên của chú rể.

Lễ kỷ niệm kéo dài 3 ngày sẽ kết thúc bằng một buổi tiệc sang trọng với quy định trang phục rõ ràng. Hơn 2.500 món ăn do đội ngũ 65 đầu bếp chuẩn bị sẽ được phục vụ tại sự kiện.

Hôn lễ trị giá 100 triệu USD của Isha Ambani, con gái tỷ phú Mukesh Ambani.

Reuters đưa tin 1.200 khách sẽ tham dự sự kiện này. Times of India cho biết chú rể Anant cùng với cha và vợ sắp cưới đã mở rộng lễ kỷ niệm sang ngôi làng gần đó, đích thân phục vụ bữa ăn Gujarati truyền thống cho khoảng 51.000 cư dân của làng Jogwad ở Jamnagar.

Đây không phải là lần đầu tiên gia đình Ambani tổ chức siêu đám cưới. Năm 2018, Isha, chị gái của Anant, đã kết hôn với Anand Piramal trong một buổi lễ được cho là trị giá 100 triệu USD, theo Bloomberg.

Beyoncé đã trình diễn tại đám cưới này. Dàn khách mời VIP bao gồm cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, cặp vợ chồng Nick Jonas - Priyanka Chopra...

Bữa tiệc trước đám cưới của con trai cả nhà Ambani là Akash Ambani và vợ Shloka Mehta được tổ chức tại St. Moritz ở Thụy Sĩ với chủ đề "xứ sở thần tiên mùa đông", Sự kiện có màn trình diễn của thủ lĩnh Coldplay Chris Martin và The Chainsmokers, GQ đưa tin.

Bất bình đẳng

Những đám cưới xa hoa của gia tộc Ambani là một phần nổi bật trong văn hóa tổ chức cưới tốn kém của người Ấn Độ.

Năm 2016, con gái ông trùm khai khoáng Gali Janardhana Reddy đã tổ chức đám cưới 5 ngày với chi phí ước tính 74 triệu USD có thiệp mời dát vàng, 50.000 khách mời và các vũ công samba đến từ Brazil.

Năm 2004, trong hôn lễ trị giá 60 triệu USD kéo dài một tuần của Vanisha, con gái của ông trùm thép Lakshmi Mittal, với chủ ngân hàng đầu tư Amit Bhatia ở London, khoảng 1.000 khách mời, bao gồm cả các ngôi sao Bollywood, đã bay tới Pháp.

Các sự kiện bao gồm màn bắn pháo hoa ở Tháp Eiffel và buổi biểu diễn riêng của Kylie Minogue.

Đám cưới của Akash Ambani và Shloka Mehta.

Theo tiến sĩ Ranjana Kumari, Giám đốc trung tâm nghiên cứu Xã hội tại New Delhi, sự xa hoa này không hề phù hợp với một đất nước mà hàng triệu người đang trong tình trạng nghèo đói. Ấn Độ xếp thứ 94 trong số 107 quốc gia được đánh giá trong Chỉ số Đói nghèo Toàn cầu năm 2020 với mức độ nghèo đói được xếp vào loại "nghiêm trọng".

Chi tiêu cao cho đám cưới cũng không phù hợp ở một đất nước có sự bất bình đẳng xã hội rõ ràng. Ngày nay, 1% người giàu nhất nắm giữ gấp 4 lần tài sản của 70% người nghèo nhất đất nước, tương đương 953 triệu dân, theo báo cáo của Oxfam.

Đám cưới hoành tráng của những người giàu có và nổi tiếng đã đặt ra các tiêu chuẩn cao không tưởng cho tầng lớp trung lưu và người nghèo, gây ra áp lực xã hội không cần thiết.

Pratibha Chahal, nhà xã hội học ở Mumbai, nói rằng vào trước những năm 1970, đám cưới ở Ấn Độ chủ yếu là sự kiện gia đình và mọi người tự nấu nướng, trang trí nhà cửa. "Nhưng ngày nay, mọi người đều thích những món đồ hiệu. Thêm vào đó là xu hướng thuê người tổ chức đám cưới, nhà tạo mẫu, người thiết kế hoa và nhiều nhà cung cấp dịch vụ đám cưới khác. Tất cả chi phí này đẩy số tiền tổ chức đám cưới tăng cao".

Bollywood hay ngành công nghiệp điện ảnh của Ấn Độ cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo áp lực chi tiêu quá tay cho đám cưới.

"Trong phim Ấn Độ, tiệc cưới là những sự kiện vô cùng hào nhoáng với trang phục sang trọng, các bài hát và điệu nhảy ở những địa điểm có phong cảnh đẹp. Vì điện ảnh có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đối với đại chúng, việc miêu tả như vậy tạo ra khát vọng trong mọi tầng lớp thanh niên cũng muốn bắt chước sự lộng lẫy đó trong đám cưới của chính họ", Kumari giải thích.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds