Banner

Hình ảnh gây sốt trên đường phố Paris

Thứ ba, 26/3/2024 09:16 (GMT+7)

Hàng nghìn người dân Paris (Pháp) bất chấp cái lạnh đầu xuân đổ ra đường theo dõi sự trở lại của cuộc thi Course des Cafés sau 12 năm bị hủy bỏ vì sự hạn chế của ngân sách.

Các nhân viên bồi bàn ở Paris nâng khay ăn mừng trước cuộc thi Course des Cafés hôm 24/3, sự kiện đánh dấu sự hồi sinh của một cuộc thi thường niên, trong đó những người phục vụ chạy đua trên một tuyến đường dài 2 km với một tay bưng chiếc khay đựng tách cà phê, croissant (bánh sừng bò) và ly nước suối. Ảnh: Al Jazeera.

200 nhân viên crème de la crème của các tiệm cà phê trong thành phố, mặc trang phục cổ điển - quần hoặc váy đen, tạp dề và áo sơ mi trắng - xuống đường và băng qua các con hẻm ở trung tâm Paris để tranh tài và chiêu đãi đám đông. Ảnh: Al Jazeera.

Các thí sinh khởi động bằng động tác giãn cơ và squat trước tòa thị chính ở Paris, cẩn thận đặt lại bánh sừng bò và ly trên khay, đồng thời thắt chặt tạp dề khi âm nhạc vang lên từ loa phóng thanh. Ảnh: paris.fr.

Để giành chiến thắng trong cuộc đua, người tham gia không những cần nhanh mà còn phải cẩn thận. Bất kỳ thay đổi nào trên khay đều ảnh hưởng đến số điểm cuối cùng của người thi. Đồ uống trên khay tuyệt đối không được phép để tràn. Các yêu cầu nghiêm ngặt đồng nghĩa với việc người thi chủ yếu chọn đi bộ nhanh, chứ không chạy. “Bạn cần đi bộ nhanh, nhưng không quá nhanh”, một nữ thí sinh nói với đài phát thanh địa phương France Bleu. Ảnh: Shutterstock.

Không nằm ngoài dự đoán, không ít thí sinh bị tràn đồ uống, thậm chí rớt ly. Một thí sinh la lên: “Tôi không cảm nhận được ngón tay của mình nữa!”. Ảnh:MAXPPP.

Máy quay và người xem đổ dồn về các thí sinh như số 182, đại diện cho La Tour d'Argent, một nhà hàng nổi tiếng dọc sông Seine. Ảnh: Shutterstock.

Những tiếng reo hò và vui tiếng cười nổi lên từ hàng nghìn người dân Paris bất chấp cái lạnh đầu xuân đổ ra đường theo dõi sự trở lại của sự kiện tinh túy sau 12 năm bị hủy bỏ do hạn chế về ngân sách. Ảnh: Al Jazeera.

Theo nhà sử học Pháp Laurent Bihl, cuộc thi với tên khai sinh là “Course des Garçons de Café” (cuộc đua bồi bàn quán cà phê) lần đầu tiên được ra mắt vào năm 1914 nhằm làm nổi bật các quán cà phê và nhà hàng của thủ đô nước Pháp. Những người tham gia lúc đó chỉ có nam giới, phải mang một khay đựng chai và ba chiếc ly đi suốt 8 km. Trong suốt nhiều năm, sự kiện đã trở nên phổ biến không chỉ ở Paris mà còn trên khắp nước Pháp tại các thành phố như Nice, Belfort và Calais. Ảnh: Shutterstock.

Bồi bàn Samy Lamrous của La Contrescarpe - một quán cà phê ở Khu phố Latinh - vượt qua vạch đích. Lamrous là người về đích đầu tiên trong số các bồi bàn nam giưới với thời gian 13 phút 30 giây. Ảnh: Al Jazeera.

Samy Lamrous chụp ảnh với nữ bồi bàn chiến thắng cuộc thi Pauline Van Wymeersch. Ảnh: The French Studio.

Một thí sinh giải nhiệt sau cuộc thi. Ảnh: Al Jazeera.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds