Banner

John Cena khỏa thân tại Oscar hé lộ nền công nghiệp bổ trợ cảnh nóng

Thứ ba, 12/3/2024 13:16 (GMT+7)

Các hình ảnh hậu trường cho thấy John Cena không hoàn toàn khỏa thân tại Oscar 2024 như đa phần khán giả nghĩ.

Đằng sau chiếc phong bì viết tên người chiến thắng ở hạng mục Thiết kế trang phục đẹp nhất, đô vật chuyên nghiệp, diễn viên John Cena mặc thứ mà người trong ngành gọi là "trang phục khiêm tốn" (modesty garment). theo CBS News.

Loại trang phục này được sử dụng rộng rãi trong các tác phẩm điện ảnh, truyền hình và sân khấu, để che vùng kín của diễn viên ở những cảnh quay yêu cầu khỏa thân. Sản phẩm may mặc này thường có nguồn gốc từ vải phế liệu, bao gồm thảm tập yoga và vải thừa từ các trang phục khác.

John Cena không khỏa thân hoàn toàn tại Oscar 2024. Ảnh: The New York Times.

Ngày nay, các công ty thiết kế trang phục khiêm tốn phổ biến hơn, tạo ra nhiều sản phẩm có hình dạng, kích cỡ và màu sắc đa dạng hơn. Điều này xuất hiện sau khi cuộc đình công của các diễn viên Hollywood kết thúc bằng thỏa thuận mới của Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh - Liên đoàn Nghệ sĩ Truyền hình và Phát thanh Mỹ (SAG-AFTRA) vào cuối năm 2023.

Jessica Steinrock, điều phối viên thân mật và Giám đốc điều hành của Intimacy Directors and Coordinators - tổ chức đào tạo và chứng nhận các chuyên gia làm việc với các diễn viên trong các cảnh mô phỏng quan hệ tình dục và yêu cầu khỏa thân, cho biết: "Trước đây, trang phục khiêm tốn thường làm từ những thứ như vậy hoặc sử dụng quần lót quây. Nhưng gần đây với sự gia tăng của công việc điều phối thân mật trên trường quay, chúng tôi đã thấy trang phục khiêm tốn được thiết kế chuyên biệt và phát triển hơn".

Những người được gọi là điều phối viên thân mật được thuê để giám sát các cảnh liên quan đến khỏa thân hoặc mô phỏng quan hệ tình dục và làm cầu nối giữa diễn viên và nhân viên sản xuất.

Steinrock cho biết một điều phối viên thân mật tại trường quay đã nói với bà rằng họ từng sử dụng một phần của bộ quần áo khủng long độn bông làm trang phục khiêm tốn trong cảnh nhạy cảm. Bà giải thích: "Họ đã ghép nối mọi thứ vào với nhau, nhưng trong một trải nghiệm dễ gây tổn thương, việc gắn thêm phần trang phục khủng long có thể phản ánh sự thiếu quan tâm, coi trọng".

Một số công ty, bao gồm Intimask ở Anh và The Modesty Shop ở Canada, hiện thiết kế trang phục chuyên dụng để giúp các diễn viên cảm thấy thoải mái trong những khoảnh khắc gần như khỏa thân như hình ảnh Cena tại lễ trao giải Oscar 2024. Tại Mỹ, Covvier, được thành lập bởi một cặp thợ may trang phục, bán nhiều loại sản phẩm, bao gồm cả quần lót dây, quần lót dính và túi độn.

Mặc dù che phủ rất ít cơ thể và sử dụng vải hạn chế, những bộ trang phục khiêm tốn thường khá đắt tiền. Đó là bởi vì ngành này còn mới, các doanh nghiệp còn nhỏ và các sản phẩm mang tính chuyên biệt, Steinrock lưu ý. Ví dụ, một chiếc "túi độn" tương tự thứ Cena đeo có giá 62 USD. Ngoài ra, hình ảnh hậu trường cho thấy nam diễn viên còn đeo loại che mông.

Steinrock kỳ vọng giá của những sản phẩm may mặc này sẽ giảm xuống. "Vẫn còn sớm và đây là những công ty mới. Thật thú vị khi thấy rằng có một thị trường chuyên biệt ở đây để tạo ra các sản phẩm được thiết kế bằng vải chất lượng cao, nhằm cung cấp sự bảo vệ và chăm sóc mà những cảnh quay này yêu cầu", bà nói.

Chú chó Messi gây sốt tại Oscar 2024 Sự xuất hiện bất ngờ của chú chó Messi, "diễn viên" phim Anatomy Of A Fall, đã nhanh chóng chiếm trọn tình cảm của dàn sao Hollywood tại lễ trao giải Oscar 2024 hôm 10/3.
QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds