Banner

Lấy 70 đồng xu ra khỏi bụng cá sấu bạch tạng siêu hiếm

Thứ ba, 20/2/2024 13:01 (GMT+7)

Một con cá sấu tại vườn thú ở Omaha, Nebraska (Mỹ) đã phải phẫu thuật khẩn cấp cuối tuần trước để lấy hàng chục đồng xu ra khỏi bụng.

Các bác sĩ đã gắp tổng cộng 70 đồng xu kim loại ra khỏi bụng Thibodaux - con cá sấu 36 tuổi - theo Sở thú và Viện Hải dương Henry Doorly, CNN đưa tin hôm 20/2.

“Chúng tôi đặt một ống nhựa để bảo vệ miệng của con cá sấu và dùng các công cụ lấy đồng xu ra khỏi bụng nó một cách an toàn”, bác sĩ thú y Christina Ploog cho biết trong một tuyên bố từ sở thú.

Những đồng xu được phát hiện trong bụng con cá sấu từ một cuộc kiểm tra định kỳ. Tất cả đã được gắp ra trong ca phẫu thuật.

Bác sĩ Ploog tin rằng đây là những đồng xu do du khách ném vào chỗ ở của con cá sấu.

“Du khách không nên ném đồng xu xuống bất kỳ hồ nước nào tại sở thú”, cơ sở này cho biết trong một tuyên bố.

Theo Viện Tự nhiên Audubon, vườn thú nổi tiếng này có 10 con cá sấu Mỹ và Thibodaux là loài cá sấu bạch tạng quý hiếm có bộ da trắng mờ và đôi mắt xanh sâu thẳm.

Năm ngoái, một con cá sấu bạch tạng siêu quý hiếm và cũng siêu dễ thương đã chào đời tại Gatorland ở Orlando, Florida.

Cá sấu là chủ đề thu hút nhiều sự chú ý của mọi người, dù ở trong vườn thú hay trong tự nhiên. Dù cá sấu gắn liền với sự hung dữ và khả năng tấn công chết người, các cuộc tấn công vào con người là khá hiếm. Và những trường hợp tử vong từ những cuộc tấn công như vậy thậm chí còn hiếm hơn.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds