Banner

Lời cầu hôn đặc biệt của cầu thủ đầu tiên công khai là người đồng tính

Thứ năm, 14/3/2024 17:02 (GMT+7)

Cầu thủ bóng đá người Australia Josh Cavallo đã đính hôn với bạn trai Leighton Morrell, sau lời cầu hôn đặc biệt trên sân nhà của CLB Adelaide United, theo The Guardian.

Josh Cavallo cầu hôn người yêu trên sân nhà. Ảnh: Courtney Pedler/Adelaide United.

Cavallo, cầu thủ đầu tiên công khai là người đồng tính vào năm 2021, thông báo rằng anh "sẵn sàng nói về điều gì đó mang tính cá nhân và cảm thấy thoải mái khi kể về cuộc đời mình".

Hôm 14/3, Cavallo cảm ơn CLB Adelaide United vì đã hỗ trợ kể từ khi anh công khai giới tính, tiếp tục ủng hộ cho quyền LGBTQ+, cũng như giúp anh nói lời cầu hôn người yêu ở Sân vận động Coopers.

"Sự ủng hộ tích cực của các bạn có ý nghĩa rất lớn đối với tôi", Cavallo viết trong bài đăng trên Instagram thông báo về việc đính hôn. "Các bạn đã tạo ra một không gian an toàn trong bóng đá, một nơi mà trong mơ tôi chưa bao giờ nghĩ có thể có được và khuyến khích tôi sống mỗi ngày một cách chân thực. Tôi cảm thấy đúng đắn khi chia sẻ khoảnh khắc đặc biệt này trên sân nhà, nơi mọi chuyện bắt đầu".

Cầu thủ Josh Cavallo và bạn trai Leighton Morrell. Ảnh: Josh Cavallo/Instagram.

Huấn luyện viên của Adelaide United, Carl Veart, cho biết: "Josh đã có những giai đoạn khó khăn, bây giờ cầu thủ còn đang dính chấn thương, nên thật tốt khi thấy cậu ấy có được niềm vui như vậy trong cuộc sống. Chúng tôi luôn cầu chúc những điều tốt đẹp nhất và thật vui khi thấy cậu ấy hạnh phúc".

Với tư cách là một huấn luyện viên, Veart cho rằng điều quan trọng là tất cả cầu thủ của ông đều yêu thích thế giới bóng đá của họ. "Đó là ưu tiên số một. Josh, kể từ khi đến đây, đã thực sự yêu thích bóng đá, điều này cho phép cậu ấy được là chính mình".

Kể từ khi come out, Cavallo luôn thẳng thắn ủng hộ cộng đồng LGBTQ+, bất chấp việc trở thành mục tiêu của sự lạm dụng, kỳ thị người đồng tính.

"Tôi sẽ không giả vờ rằng mình không nhìn thấy hoặc nghe thấy hành vi lạm dụng đồng tính trong trận đấu đêm qua", Cavallo viết trên Instagram sau khi bị một số cổ động viên xúc phạm trong trận đấu A-League năm 2022.

"Không có từ nào có thể diễn tả cho bạn biết tôi đã thất vọng như thế nào. Điều này cho thấy chúng ta vẫn phải đối mặt với những vấn đề này vào năm 2022. Điều này không thể chấp nhận được và chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để buộc những người này phải chịu trách nhiệm. Sự thù ghét sẽ không bao giờ chiến thắng", anh bày tỏ.

Đội đối thủ Melbourne Victory và Giải đấu chuyên nghiệp Australia đã lên án hành vi lạm dụng và đề nghị hỗ trợ Cavallo.

Cavallo không còn là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp duy nhất công khai là người đồng tính, sau khi Jake Daniels của Blackpool come out vào năm 2022 và tuyển thủ CH Czech Jakub Jankto công khai rằng anh là người đồng tính vào tháng 2/2023.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds