Banner

Mất vị trí số 1, Phàn Chấn Đông bị bới móc chuyện đi xem Taylor Swift

Thứ sáu, 22/3/2024 14:56 (GMT+7)

Phàn Chấn Đông, cựu vô địch bóng bàn thế giới, bị chỉ trích vì thua trận quan trọng ở Singapore. Đặc biệt là sau khi anh vừa đi xem concert của Taylor Swift.

Một vận động viên bóng bàn ở Trung Quốc đã bị chỉ trích vì "lơ là nhiệm vụ" sau khi đến xem buổi hòa nhạc của Taylor Swift ở Singapore nhưng lại bị loại khỏi một giải đấu lớn ở Singapore. Ảnh: SCMP.

Một vận động viên bóng bàn hàng đầu Trung Quốc bị cáo buộc “lơ là nhiệm vụ” vì để thua một trận đấu quốc tế tại Singapore sau khi ‘hát vui vẻ’ tại concert của Taylor Swift. Anh tự biện minh mình chỉ là một thanh niên có sở thích như bao người.

Phàn Chấn Đông (Fan Zhengdon), 27 tuổi, cựu vô địch bóng bàn thế giới, đã bị Lin Shidong, 18 tuổi, đánh bại tại giải vô địch World Table Tennis Grand Smash ở Singapore hồi đầu tháng 3.

Thua trận này đồng nghĩa với việc anh không thể cạnh tranh ở vòng tiếp theo với 16 tay vợt hàng đầu, hãng tin Red Star News đưa tin.

Một tay vợt Trung Quốc khác là Vương Sở Khâm đã giành chức vô địch và leo lên vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng WTT, Phàn bị xếp thứ hai vì thất bại ở Singapore.

Trước đó, một video ghi lại cảnh Phàn hát bài hát nổi tiếng Cruel Summer của Taylor Swift tại Eras Tour Singapore đã lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.

Fan Zhendong hát hết mình tại buổi hòa nhạc của Taylor Swift ở Singapore. Ảnh: Douyin.

Nhiều người cho rằng lẽ ra anh nên tập luyện nhiều hơn trước các trận đấu thay vì ra ngoài và tận hưởng.

Trong bài đăng trên Weibo ngày 17/3, Phàn thừa nhận anh thi đấu không tốt ở Singapore và thề sẽ nỗ lực hơn trong tương lai. Tuy nhiên, nam vận động viên cũng không đồng tình khi bị chỉ trích về cách sử dụng thời gian rảnh để đi xem Taylor Swift.

“Tôi đã mua vé chợ đen với giá cao để tham gia ‘đại tiệc’ mà Swifties trên khắp thế giới mơ ước”, Phàn viết trong bài đăng của mình.

“Tôi là vận động viên được đất nước nuôi dưỡng. Nhiệm vụ của tôi là chiến đấu vì đất nước và tôi chưa bao giờ lơ là nhiệm vụ này trong hơn 10 năm qua. Tuy nhiên, trong giờ nghỉ, tôi là một thanh niên bình thường với sở thích như bao người. Tôi sẽ tiếp tục sống đúng với trái tim mình, miễn là tôi tuân thủ pháp luật và các quy tắc xã hội”, anh viết.

Video của Phàn cho thấy anh đeo vài chiếc vòng tay tình bạn mà người hâm mộ của Swift thường dùng để trao đổi với nhau. Chiếc túi vải dùng để đựng quạt và bình nước của anh cũng được vẽ hình nữ ca sĩ.

Giống như những người ủng hộ nhiệt tình khác của Swift, Fan đã quay video nữ ca sĩ bằng điện thoại suốt buổi hòa nhạc và hát cùng thần tượng của mình.

“Âm nhạc có tính đại chúng. Những nghệ sĩ như Taylor Swift mang đến cho chúng ta sức mạnh chữa lành và sự tự tin. Hy vọng mọi người có thể cảm nhận được sự quyến rũ từ cô ấy”, Phàn nói.

Bài đăng của anh đã nhận được 300.000 lượt thích trên Weibo và thu hút nhiều bình luận ủng hộ.

“Bạn là một vận động viên nỗ lực hết mình trong các trận đấu nhưng cũng là một người dễ thương ngoài đời. Đừng lo. Chúng tôi sẽ luôn sát cánh cùng bạn”, một người dùng mạng xã hội viết.

“Yêu công việc và cuộc sống. Đó mới là Phàn Chấn Đông đích thực”, một người khác viết.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds