Banner

McDonald's đồng loạt gặp sự cố khắp thế giới

Thứ sáu, 15/3/2024 17:47 (GMT+7)

McDonald's Nhật Bản xin lỗi vì "lỗi hệ thống". Một số cửa hàng ở Australia đóng cửa, trong khi những cửa hàng khác quay lại cách truyền thống, nhận đơn bằng bút và giấy, theo NYT.

Sự cố hệ thống khiến nhiều cửa hàng McDonald's trên toàn thế giới phải đóng cửa, làm gián đoạn ứng dụng và đơn đặt hàng online ở các quốc gia và vùng lãnh thổ, CNN đưa tin hôm 15/3.

Trong một bài đăng trên X, McDonald’s Nhật Bản cho biết các cửa hàng của họ đang gặp khó khăn về mặt kỹ thuật do lỗi hệ thống.

Sau đó, trong một bài đăng khác, McDonald’s Nhật Bản xác nhận “nhiều” cửa hàng trên toàn quốc đã tạm ngừng hoạt động vì vấn đề này nhưng không cho biết con số cụ thể. Nhật Bản có khoảng 2.900 cửa hàng McDonald’s, nhiều thứ ba thế giới sau Mỹ và Trung Quốc, theo New York Times.

McDonald's Hong Kong cho biết trên Facebook rằng họ cũng đang gặp "lỗi hệ thống máy tính", “các kiosk đặt hàng trên thiết bị di động và tự đặt hàng không hoạt động". Khách hàng được yêu cầu đặt hàng trực tiếp tại quầy.

Cư dân ở Australia đăng hình ảnh lên mạng xã hội cho thấy trước cửa một số tiệm McDonald's có biển hiệu xin lỗi khách hàng vì sự bất tiện đang gặp phải. Các hãng tin Australia đưa tin một số cửa hàng đã đóng cửa, trong khi những cửa hàng khác chuyển sang nhận order của khách theo cách truyền thống, bằng giấy và bút.

Theo CNN, Australia, Nhật Bản, Hong Kong và Anh là 4 nơi chịu ảnh hưởng lớn nhất bởi sự cố hệ thống của chuỗi cửa hàng McDonald's.

"Chúng tôi nhận thức được sự cố công nghệ đã ảnh hưởng đến các cửa hàng như thế nào. Vấn đề đang được chúng tôi khắc phục. Chúng tôi cũng xin lỗi vì sự bất tiện này và cảm ơn khách hàng đã kiên nhẫn chờ đợi. Mọi người có thể yên tâm rằng sự cố không liên quan đến an ninh mạng", đại diện McDonald's nói với CNN.

Theo New York Times, tính đến tối 15/3, một số cửa hàng ở Australia dường như đã hoạt động trở lại bình thường.

Tại một cửa hàng ở Richmond, Melbourne, khách hàng đã có thể gọi shake và burger, tập trung quanh các máy đặt hàng tự phục vụ và nán lại thưởng thức khoai tây chiên. Các nhân viên tại cửa hàng cho biết thời gian ngừng hoạt động kéo dài khoảng 2 giờ và khách hàng đã thanh toán bằng tiền mặt.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds