Banner

Mối tình 5 năm tiễn tân binh TP.HCM lên đường nhập ngũ

Thứ ba, 27/2/2024 10:15 (GMT+7)

Ngày ra quân, Yến Nhi cùng bạn bè, gia đình tiễn người yêu là tân binh Quốc Minh nhập ngũ làm nghĩa vụ quân sự. Cả hai chụp ảnh, cười nói trước giờ phút đoàn xe xuất phát.

Sáng 27/2, tại trường Đại học Bách Khoa TP.HCM, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự Quận 10 tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Hàng trăm thanh niên sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an trong 24 tháng.

Tân binh hải quân Nguyễn Thái Bình sẽ lên đường đến Cam Ranh (Khánh Hòa) để đóng quân trong ngày 27/2. "Hôm nay ba mẹ em phải đi làm nên không đến tiễn. Em đã sẵn sàng tâm lý để nhập ngũ nên không có gì quá lo lắng", Thái Bình chia sẻ.

Đây là điểm giao quân trọng điểm của TP.HCM. Từ sáng sớm, hơn 940 thanh niên ưu tú của một số quận, huyện đã tập trung về đây để lên đường nhập ngũ.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi trò chuyện, động viên và trao khăn rằn cho các thanh niên trước khi lên đường thực hiện nghĩa vụ.

Các tân binh trong tâm thế hăng hái, thoải mái, sẵn sàng tham gia nghĩa vụ cao cả.

Yến Nhi tranh thủ trò chuyện với bạn trai là Vũ Quốc Minh trong lúc tiễn anh chàng lên xe. "Chúng em yêu nhau từ lớp 9, đến nay là 5 năm. Bạn đi em có buồn nhưng không nhiều, chúng em vẫn động viên nhau phải làm việc, sống vui vẻ", Nhi chia sẻ.

Người thân tranh thủ chút thời gian trước giờ xe chạy chụp ảnh, trò chuyện với các chàng trai.

Ngoài cổng Trường Đại học Bách khoa TP.HCM, hàng trăm phụ huynh đứng chờ sẵn để chứng kiến khoảnh khắc con, em của họ lên đường nhập ngũ.

Không khí tiễn các tân binh diễn ra trong xúc động, nhiều người rơi nước mắt khi biết sắp phải xa con. Thậm chí, có gia đình còn có ông, bà đi theo để tiễn cháu lên đường nhập ngũ.

Sau khi cố gắng đưa mắt nhìn tất cả chuyến xe rời đi, người phụ nữ này bật khóc khi không nhìn thấy con trai của mình. Bà được các chiến sĩ của quân khu động viên rằng sẽ được lên thăm con nhiều lần trong năm.

Trong sáng 27/2, gần 5.000 tại TP.HCM cũng lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự tại 22 điểm giao nhận quân trên toàn thành phố.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds