Banner

Ngân hàng lớn nhất Ethiopia gặp sự cố, khách ồ ạt rút lố 40 triệu USD

Thứ ba, 19/3/2024 17:46 (GMT+7)

Ngân hàng thương mại lớn nhất Ethiopia đang vật lộn thu hồi hàng triệu USD sau trục trặc cuối tuần qua khiến khách hàng có thể rút số tiền không giới hạn, theo CNBC.

Ngân hàng Thương mại nhà nước Ethiopia (CBE) đã thất thoát hơn 40 triệu USD do khách hàng rút hoặc chuyển sang ngân hàng khác sau khi họ nhận ra có thể rút nhiều hơn tổng số dư của mình. Giao dịch bị chặn đứng vài giờ sau đó.

Chủ tịch ngân hàng CBE Abie Sano nói trong một cuộc họp báo hôm 18/3 rằng một phần lớn tiền mặt do sinh viên rút. BBC đưa tin hàng dài người xếp hàng dài tại các máy ATM trong khuôn viên các trường.

Một số trường đại học đã kêu gọi sinh viên trả lại tiền không phải của mình và ông Sano khẳng định bất kỳ ai trả lại số tiền đó sẽ không bị truy tố hình sự.

Trong một bài đăng trên X (trước đây là Twitter), CBE xác nhận sự gián đoạn dịch vụ nhưng bác bỏ thông tin có tấn công mạng. Ngân hàng này cho biết thêm rằng các dịch vụ ATM đã “hoạt động trở lại”.

Ngân hàng Trung ương Ethiopia, cơ quan giám sát lĩnh vực tài chính của nước này, cho biết sự gián đoạn là do kiểm tra an ninh hệ thống và “không phải sự cố gây nguy hiểm cho ngân hàng, khách hàng và toàn bộ hệ thống tài chính”.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds