Banner

Người phụ nữ Hàn tử nạn khi chơi nhảy bungee ở trung tâm thương mại

Thứ ba, 27/2/2024 13:32 (GMT+7)

Một người phụ nữ ở độ tuổi 60 đã tử vong sau khi nhảy bungee trong một khu vui chơi trong nhà ở Starfield Anseong, tỉnh Kyunggi, Hàn Quốc, hôm 26/2.

Điểm nhảy bungee ở cơ sở Smob tại Starfield Anseong, Kyunggi. Ảnh: JoongAng.

Theo Cảnh sát tỉnh Kyunggi Nambu, nạn nhân, được giữ kín tên và tuổi cụ thể, đã nhảy từ độ cao 8 m, rồi lao thẳng xuống sàn bê tông tại khu vui chơi Smob vào khoảng 16h20, Korea JoongAng Daily đưa tin.

Cảnh sát cho biết người chơi có mặc thiết bị an toàn, tuy nhiên, carabiner - móc an toàn và cứu hộ - không được buộc chặt.

Nhân viên an toàn đã có mặt tại sàn nhảy và bãi đáp. Dù được hồi sức tim phổi tại chỗ, người phụ nữ đã tử vong lúc 17h25.

Cảnh sát sẽ điều tra xem liệu có thiếu biện pháp an toàn hoặc sơ suất nghề nghiệp dẫn đến tai nạn hay không. Quan chức nói rằng hiện tại không thể chia sẻ thông tin chi tiết.

Khu vui chơi Smob này tọa lạc tại Trung tâm thương mại Starfield Anseong ở tỉnh Kyunggi, ngay phía nam Seoul, cung cấp nhiều tiện ích trải nghiệm khác nhau như nhảy bungee và leo núi nhân tạo từ khi mở cửa vào năm 2020.

Starfield Anseong được quản lý bởi Shinsegae Property, công ty cho thuê mặt bằng và căn hộ thương mại, bán lẻ cho các doanh nghiệp như Sports Monster - nhà điều hành Smob.

Nhà điều hành trung tâm thương mại, Shinsegae Property, đã gửi chia buồn và hứa sẽ nỗ lực hết sức có thể phối hợp với Smob để giúp tang quyến vượt qua đau khổ mất mát.

Công ty cho biết Smob tại các chi nhánh Starfield khác ở Kyunggi - Hanam, Goyang và Suwon - sẽ đóng cửa vào ngày 27/2 để tiến hành bảo trì và đào tạo an toàn cho nhân viên. Còn Smob tại Starfield Anseong sẽ đóng cửa vô thời hạn.

Shinsegae Property hứa sẽ hợp tác đầy đủ với cơ quan điều tra để xác định nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn. Shinsegae Property cho biết trong tuyên bố hôm 27/2: "Công ty sẽ tiến hành kiểm tra an toàn đối với các tai nạn có thể xảy ra do hoạt động hàng ngày tại tất cả không gian bán lẻ ở tất cả chi nhánh Starfield bắt đầu từ hôm nay".

Công ty bất động sản cũng cam kết thực thi các kiểm định an toàn để ngăn ngừa sự cố trong tương lai.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds