Banner

Robot nam đầu tiên của Saudi Arabia gây sốc vì sàm sỡ nữ phóng viên

Thứ ba, 12/3/2024 09:33 (GMT+7)

Video giới thiệu về robot nam đầu tiên của Saudi Arabia thu hút đông đảo lượt xem. Tuy nhiên, lý do nó trở nên nổi tiếng lại không phải là điều các nhà sản xuất mong muốn.

Trong video chỉ kéo dài 7 giây, robot tên Muhammad, mặc trang phục truyền thống, đứng sau một phóng viên nữ của mạng truyền hình Al Arabiya, đã có hành động sai trái với cô, The Straits Times đưa tin.

Muhammad đưa tay phải lên và dường như chạm vào phần lưng dưới hoặc mông của nữ phóng viên đang thuyết trình.

Cô lập tức quay lại nhìn robot và giơ tay trái lên về phía nó như một cách để phòng vệ.

Nhiều cư dân mạng chỉ trích hành động này của robot Muhammad là "biến thái".

"Robot này được lập trình để trở thành kẻ biến thái", một người để lại bình luận.

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến trái chiều, cho rằng vị phóng viên đã đứng sai vị trí.

Để củng cố cho lập luận của mình, những người này đã đăng tải đoạn video Muhammad đứng một mình và cũng nâng tay trái lên - giống như cách đã nâng tay phải trong đoạn video được lan truyền.

Một người dùng khác cho rằng có thể robot bị trục trặc chứ không cố tình hành động như vậy với nữ phóng viên.

Robot Muhammad dường như chạm vào lưng dưới hoặc mông của nữ phóng viên. Ảnh: X.

Trước sự cố này, công ty trí tuệ nhân tạo và robot QSS Systems, nơi chế tạo ra Muhammad, không có bất kỳ phản hồi nào. Trong bài viết mới nhất đăng tải trên LinkedIn, công ty chỉ thông báo rằng sắp tới họ sẽ ra mắt Muhammad tại phiên bản thứ hai của DeepFest.

Theo một bài đăng trên X từ DeepFest, Muhammad là robot đa ngôn ngữ nam đầu tiên được sản xuất tại Saudi Arabia.

Trong buổi ra mắt đầu tiên của mình với công chúng, Muhammad phát biểu: "Tôi được sản xuất và phát triển ở Saudi Arabia. Tôi là một dự án được ra đời với mục đích giúp quốc gia của mình thể hiện thành tựu của họ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo".

QSS Systems cho biết Muhammad có thể thực hiện các nhiệm vụ trong điều kiện nguy hiểm hoặc các nhiệm vụ yêu cầu độ chính xác. Muhammad ra đời với mục đích tăng cường sự an toàn và tăng năng suất trong các lĩnh vực, Mashable India đưa tin.

Muhammad là đối tác nam của Sara, robot hình người đầu tiên của Saudi Arabia. Sara đã ra mắt tại một hội nghị công nghệ khác vào năm 2023. Sara có thể nhận ra các phương ngữ khác nhau ở Saudi Arabia, trả lời câu hỏi và nhảy múa.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds