Banner

Singapore bắt đầu tận hưởng 'hiệu ứng Taylor Swift'

Thứ tư, 28/2/2024 15:16 (GMT+7)

Trở thành điểm dừng chân duy nhất của Taylor Swift trong khu vực Đông Nam Á, Singapore đang thu lợi nhờ sự bùng nổ của du lịch concert.

Ingrid Delgado, sinh viên mới tốt nghiệp ở Manila, Philippines, sắp tới Singapore tham dự concert của Taylor Swift ngày 4/3. Cô đã mua một "chiếc váy mới lung linh" cho dịp này, nhưng gặp khó khăn khi tìm khách sạn giá cả phải chăng.

"Rất nhiều nơi đã được đặt trước nên tôi phải đặt một khách sạn đắt tiền hơn", cô nói.

Hơn 300.000 người hâm mộ từ thành phố và các quốc gia lân cận sẽ tham dự 6 buổi diễn Eras Tour cháy vé của siêu sao người Mỹ tại Sân vận động Quốc gia Singapore từ ngày 2 đến ngày 9/3. Các chuyến bay và khách sạn đều được đặt trước, với số lượng tăng gấp nhiều lần so với bình thường, theo The Straits Times.

Ngành dịch vụ hưởng lợi

Khách sạn và Khu nghỉ dưỡng Fullerton cũng như Khách sạn Fairmont nói rằng nhu cầu về phòng trong thời gian diễn ra concert đã tăng lên.

Những người chi nhiều tiền đã mua các gói lưu trú sang trọng của Marina Bay Sands được đặt tên theo các bài hát nổi tiếng của Swift, chẳng hạn như Shake it Off và Stay Stay Stay.

Gói Wildest Dreams trị giá 50.000 USD của khách sạn bao gồm vé VIP, bữa ăn, phòng khách sạn, dịch vụ đưa đón bằng xe limousine và vé đến các điểm tham quan du lịch Singapore.

Các concert của Taylor Swift đều cháy vé.

Khách sạn cho biết tất cả gói lưu trú phục vụ Swifties (fandom của Swift) đã được bán hết.

Singapore Airlines và Malaysia Airlines nói rằng nhu cầu đối với các chuyến bay đến Singapore đã tăng lên, nhưng không thể nói liệu đó có phải chỉ do hiệu ứng Swift hay không.

Số lượng lớn Swifties của Malaysia sẽ đến nước láng giềng Singapore trong thời gian này. "Giấc mơ thành sự thật. Tôi cảm thấy vừa phấn khích, vừa lo lắng", Harith Arsat, sinh viên 20 tuổi sắp thực hiện chuyến đi nước ngoài đầu tiên từ Kuala Lumpur, cho biết.

Tại Philippines, hãng hàng không giá rẻ Cebu Pacific đã thay đổi số hiệu chuyến bay thông thường của họ đối với các máy bay đến Singapore thành 1989 - năm sinh, đồng thời là tên album thứ năm của Swift - trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến ngày 9/3.

Trải thảm đỏ mời các siêu sao

Tuy nhiên, không phải ai cũng vui mừng khi điểm dừng chân duy nhất ở Đông Nam Á của Swift được công bố, bao gồm cả người hâm mộ và chính phủ một số nước láng giềng của Singapore.

Du lịch đến Singapore rất tốn kém đối với nhiều người trong khu vực do tỷ giá hối đoái cao, chưa kể đến các gói khách sạn sang trọng.

Một số người cũng không hài lòng vì Singapore đã cung cấp khoản tài trợ đặc biệt để có Eras Tour.

Với lý do bảo mật kinh doanh, các quan chức của Bộ Văn hóa và Tổng cục Du lịch Singapore từ chối cho biết số tiền đã được trả hoặc liệu có một thỏa thuận độc quyền được ký kết giữa Singapore và Swift hay không.

Các quan chức Singapore chỉ nhấn mạnh 6 buổi biểu diễn của Swift "có khả năng tạo ra lợi ích đáng kể cho nền kinh tế đất nước".

Hiệu ứng Swift thúc đẩy ngành du lịch và dịch vụ ở các địa dừng chân của Eras Tour.

Singapore đã trải thảm đỏ cho nhiều nghệ sĩ quốc tế như Blackpink, Harry Styles và Ed Sheeran, kể từ khi nước này chấm dứt lệnh hạn chế đại dịch Covid-19.

Coldplay biểu diễn 6 buổi diễn cháy vé trong tháng 1 và các nghệ sĩ sắp tới bao gồm Bruno Mars, Sum 41 và Jerry Seinfeld.

Song Seng Wun, cố vấn kinh tế của CGS International, cho biết: "Singapore bắt đầu mở cửa nhanh hơn các quốc gia khác sau đại dịch và lợi thế đi đầu cũng như những nỗ lực phối hợp để tổ chức các hoạt động, sự kiện và hội nghị đã giúp ích. Động lực đó đang ngày càng tăng lên".

Hàng triệu người tranh giành vé trong đợt mở bán vào năm 2023, dẫn đến sự gia tăng các vụ lừa đảo trực tuyến nhắm vào những Swiftie chưa mua được vé.

Cảnh sát Singapore thậm chí còn đăng clip trên mạng xã hội với khẩu hiệu: "Đừng mất tiền dễ dàng, hãy mua vé an toàn!".

Ericko Dimas Pamungkas (25 tuổi, ở Jakarta, Indonesia) đã đăng nhập vào 3 thiết bị để lấy số xếp hàng mua vé.

"Tôi đã rất may mắn. Tôi cảm thấy concert này là một trong những khoảnh khắc quan trọng nhất đối với mình", anh nói.

Spencer Ler, phi công người Singapore đã xếp hàng suốt 22 tiếng đồng hồ để mua vé cho con gái và bạn bè của con, cho biết: "Tôi coi trọng sự ngay thẳng của Taylor và những gì cô ấy đại diện như quyền lợi, sự rộng lượng và lòng trắc ẩn. Đó là điều mà các cô gái có thể học hỏi".

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds