Banner

Tàu container đâm gãy đôi cây cầu ở Trung Quốc

Thứ năm, 22/2/2024 15:14 (GMT+7)

Vụ va chạm khiến cầu Lixinsha (Quảng Châu) gãy đôi, nhiều phương tiện rơi khỏi cầu và hiện tại ghi nhận ít nhất 2 người thiệt mạng.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin vào ngày 22/2, một tàu chở container đã đâm vào cầu Lixinsha ở thành phố Quảng Châu. Vụ va chạm khiến cây cầu bị gãy, ít nhất hai người thiệt mạng, theo Straits Times.

Theo một tuyên bố của Cơ quan An toàn Hàng hải Quảng Châu, chiếc tàu đang di chuyển từ thành phố Phật Sơn đến một quận phía nam Quảng Châu trên đường thủy Hongqili thì đâm vào cây cầu lúc 5h30.

Hình ảnh được phát trên Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) cho thấy sà lan container rỗng nằm giữa hai trụ của cầu Lixinsha, một phần giữa thân cầu bị sụp gãy. Toàn bộ giao thông qua cầu bị ngừng trệ.

CCTV cho biết có 4 ôtô và một chiếc xe máy điện rơi khỏi cầu. Hai phương tiện, trong đó có một xe buýt, đã lao xuống nước và 3 phương tiện còn lại mắc kẹt trên chiếc tàu. Tài xế xe buýt, người duy nhất có mặt trên xe khi xảy ra tai nạn, đã được cứu.

Hiện tại, có hai người đã được xác nhận thiệt mạng và 3 người khác vẫn mất tích.

Cảnh tượng cây cầu gãy đôi, lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm người mất tích sau vụ va chạm. Ảnh: CCTV.

Chính quyền địa phương đã cử nhân viên y tế, đội cứu hộ (gồm 6 thợ lặn và tàu cứu hộ) tới hiện trường.

Cơ quan quản lý hàng hải Quảng Châu cho biết các nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và thông tin về thương vong vẫn đang được xác minh. Cơ quan này cũng khuyến cáo các tàu và phương tiện sử dụng tuyến đường này nên đi đường vòng.

Theo Global Times, chủ tàu hiện bị bắt giữ để điều tra, người dân gần đó đều được sơ tán. Công ty container sau đó trả lời rằng họ đang hợp tác điều tra và sẽ bồi thường cho nhân viên cũng như những thiệt hại do va chạm với cầu.

Cầu Lixinsha là tuyến đường giao thông chính của cư dân đảo Sanmin. Một quan chức trên đảo nói với các phóng viên rằng vẫn còn một chiếc phà để người dân đi lại.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds