Banner

Tàu hỏa chạy 70 km mà không có người lái

Thứ hai, 26/2/2024 15:35 (GMT+7)

Cơ quan Đường sắt Ấn Độ đã ra lệnh điều tra sau khi một đoàn tàu chở hàng đi hơn 70 km mà không có người lái.

Video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy một đoàn tàu hỏa lao qua nhà ga với tốc độ cao. Các báo cáo cho biết đoàn tàu đã chạy mà không có người lái từ Kathua (bang Jammu và Kashmir, Ấn Độ) đến quận Hoshiarpur (bang Punjab) hôm 25/2.

Ngành đường sắt cho biết đoàn tàu đã dừng lại trước khi có người bị thương. Các quan chức chia sẻ với hãng tin Press Trust in India (PTI) rằng vụ việc xảy ra từ 7h25 đến 9h theo giờ địa phương (1h55 và 3h30 GMT).

Hình ảnh đoàn tàu không có tài xế được ghi lại qua video. Ảnh: BBC.

Đoàn tàu hỏa 53 toa chở đá đang trên đường đi từ Jammu đến Punjab thì dừng ở Kathua để thay đổi nhân viên trên tàu. Bất ngờ, tàu trượt xuống dốc sau khi lái tàu và các nhân viên vừa xuống tàu.

Đoàn tàu di chuyển với tốc độ gần 100 km/h và vượt qua khoảng 5 nhà ga (tương đương 70 km) trước khi dừng lại. Ngay sau khi đoàn tàu di chuyển, các nhân viên nhà ga đã đóng cửa điểm giao nhau giữa đường sắt và đường giao thông dọc theo hướng đi của nó.

“Đoàn tàu đã dừng lại sau khi các nhân viên nhà ga đặt các khối gỗ trên đường ray”, đại diện nhà ga chia sẻ với PTI. Những khối gỗ đã giúp giảm tốc độ của đoàn tàu.

Đại diện nhà ga nói với PTI rằng họ đang cố gắng xác định nguyên nhân chính xác khiến đoàn tàu di chuyển bất ngờ sau khi tàu dừng ở Kathua để tránh lặp lại sự cố tương tự.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds