Banner

Thế giới sắp có công viên '7 viên ngọc rồng' đầu tiên

Thứ bảy, 23/3/2024 06:11 (GMT+7)

Công viên giải trí đầu tiên dành cho hiện tượng anime và manga toàn cầu "7 viên ngọc rồng" sẽ được xây dựng ở Saudi Arabia, Kyodo đưa tin hôm 22/3.

Phối cảnh dự án công viên "7 viên ngọc rồng" tại Ả Rập Xê Út. Ảnh: Website Dragon Ball.

Toei Animation Co., chủ sở hữu thương hiệu "Dragon Ball" (tức "7 viên ngọc rồng") cho biết vào hôm 22/3 rằng công viên có diện tích lên đến 500.000 m2 này là một phần của "Qiddiya" - dự án khu giải trí và văn hóa đang được xây dựng ở ngoại ô Riyadh (thủ đô Saudi Arabia).

Theo đó, công viên sẽ được chia làm 7 khu vực với nhiều trò chơi và chuyến tham quan lấy cảm hứng từ các phần khác nhau của vũ trụ "7 viên ngọc rồng", chẳng hạn như trò tàu lượn siêu tốc và bức tượng rồng Shenron - nhân vật huyền thoại xuất hiện suốt chiều dài lịch sử bộ truyện tranh.

Hiện tại, ngày chính thức khởi công và hoàn thành xây dựng công viên vẫn chưa được công bố.

Mô hình bức tượng rồng thần thoại Shenron và tàu lượn siêu tốc được lên kế hoạch xây dựng ở Saudi Arabia. Ảnh: Kyodo.

Thông báo xây dựng công viên được đưa ra chỉ vài tuần sau khi Akira Toriyama - "cha đẻ" của "7 viên ngọc rồng" qua đời ở tuổi 68 vào ngày 1/3 do bệnh lý máu tụ dưới màng cứng. Sự ra đi của ông là nỗi mất mát lớn với người hâm mộ Nhật Bản và trên toàn thế giới.

"7 viên ngọc rồng" kể về hành trình phiêu lưu của Son Goku và những người bạn, được đăng nhiều kỳ trên tạp chí truyện tranh Weekly Shonen Jump của Nhật Bản từ năm 1984-1995. Sau đó, tác phẩm truyện tranh nổi tiếng này được chuyển thể thành phim điện ảnh, phim truyền hình và trò chơi điện tử được phân phối tại hơn 80 quốc gia.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds