Banner

Thói quen tắm nước đá mỗi sáng của tỷ phú 73 tuổi

Thứ hai, 26/2/2024 19:23 (GMT+7)

Tỷ phú Richard Branson nổi tiếng là người rất đam mê thể thao. Ông chơi tennis, tham gia leo núi, chạy bộ, tập gym, lướt ván diều... để giữ sức khỏe trong hàng chục năm qua.

Richard Branson (sinh năm 1950), tỷ phú sáng lập Virgin Group (tập đoàn với các công ty hoạt động trong lĩnh vực du lịch, viễn thông, giải trí, không gian...) có thói quen rất năng động. Ông thường thức dậy vào lúc 5-6h. "Lý do tôi thích thức dậy sớm là để có thể xử lý email của mình trước khi hầu hết thế giới đăng nhập. Dậy sớm giúp tôi có thời gian để hoàn thành mọi việc và lập kế hoạch cho ngày mới một cách hiệu quả", ông cho biết.

Chia sẻ với Business Insider, vị tỷ phú cho hay gần đây ông có thói quen tắm nước đá vào buổi sáng. Thói quen kỳ lạ này cũng rất phổ biến ở những người nổi tiếng và một số nhà điều hành công nghệ ở Thung lũng Silicon, chẳng hạn như người đồng sáng lập Twitter và Giám đốc điều hành Block Jack Dorsey.

Sau đó, Branson tham gia các môn thể thao như tennis, chạy bộ, đạp xe. Ông nói rằng mình rất thích "chơi một trận quần vợt đơn khó nhằn" vào khoảng 6h15.

Branson rất đam mê các môn thể thao trên biển. Ông từng giữ kỷ lục lướt ván diều với nhiều người cùng một lúc nhất. Bức ảnh chụp ông lướt ván diều với người mẫu khỏa thân Denni Parkinson trên lưng từng gây chú ý vào năm 2009.

Năm 2017, tỷ phú cho biết ông rất thích uống trà vào buổi sáng và có thể uống 20 cốc trà/ngày. Tuy nhiên, sau này, ông hướng tới mục tiêu cắt bỏ caffeine trong bữa sáng và cảm thấy tuyệt hơn rất nhiều.

Mỗi ngày, Branson dành ra 20 phút để thực hiện các bài tập với máy chạy bộ, nâng tạ và dây thừng trong phòng gym.

Tỷ phú 73 tuổi đạp xe 2 lần/tuần, thường xuyên đăng ảnh leo núi cùng bạn bè, đồng nghiệp lên trang cá nhân. Về chế độ ăn, theo một bài đăng năm 2015 trên trang web của Virgin Group, Branson là fan trung thành của bánh mì kẹp trứng, món hầm, và thịt quay kiểu Anh.

Ông chủ Virgin Group thường về nhà vào lúc 23h hoặc sớm hơn. "Tôi cần ngủ khoảng 6 tiếng/đêm để có thể làm mọi thứ vào ngày hôm sau", tỷ phú chia sẻ.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds