Banner

Trắng tay vì gặp phải người đàn ông tồi tệ nhất Australia

Thứ sáu, 1/3/2024 20:19 (GMT+7)

Tin tưởng bạn trai quen qua app, Tracy Hall gửi hết tiền tiết kiệm cả đời cho hắn mà không biết mình đã dính bẫy của "kẻ lừa đảo tồi tệ nhất Australia".

Tracy Hall, một bà mẹ đơn thân ở Australia, chưa từng nghĩ mình là kiểu người dễ bị lừa đảo. Nhưng cuối cùng cô lại yêu phải kẻ lừa đảo hàng loạt Hamish McLaren sau khi quẹt trúng hắn ta trên một ứng dụng hẹn hò vào năm 2016, news.au.com đưa tin.

Trong mối quan hệ kéo dài một năm rưỡi, McLaren lấy tên giả là Max Tavita. Hắn lừa Hall lập một quỹ hưu trí tự quản lý và chuyển vào đó số tiền 317.000 AUD (hơn 206.000 USD) mà cô tiết kiệm cả đời.

Phần lớn số tiền được chuyển vào một quỹ tự quản lý thực sự đứng tên Hall, và cô đã lập một tài khoản giao dịch với Bell Potter Securities mà cô tưởng là cũng đứng tên mình. Nhưng hóa ra, toàn bộ số tiền thực sự đã được chuyển vào một tài khoản do McLaren nắm giữ.

Chiêu của siêu lừa

Hamish McLaren (53 tuổi) được gọi bằng biệt danh "siêu lừa" hay "kẻ lừa đảo tồi tệ nhất Australia". Giả danh một thương nhân giàu có, một người tốt nghiệp hai trường Havard và Massachusets và quản lý quỹ từ thiện, McLaren đã lừa gạt nhiều phụ nữ trong suốt 10 năm cho đến khi bị bắt vào năm 2017.

McLaren đã lừa gạt 15 nạn nhân, chiếm đoạt số tiền gần 8 triệu AUD (tương đương hơn 5,2 triệu USD). Năm 2019, hắn ta bị kết án 16 năm tù, sau đó được giảm xuống còn 12 năm.

"Anh ta giỏi một cách đáng kinh ngạc trong mấy trò lừa đảo", Hall nói trong cuộc phỏng vấn với Sunrise hôm 1/3.

Tracy Hall bị người tình quen qua mạng lừa sạch số tiền tiết kiệm cả đời. Ảnh: Channel 7.

Khi làm quen qua ứng dụng hẹn hò, McLaren kể với Hall rằng năm 6 tuổi đã mồ côi cha mẹ sau một tai nạn máy bay kinh hoàng. Hắn còn kể với bạn gái rằng bản thân đã sống sót thần kỳ trong một cuộc khủng bố vào năm 2001. Bà mẹ đơn thân thừa nhận đây là một kẻ biết gợi lên lòng thương cảm.

Vào năm 2019, Hall từng chia sẻ trên Sunday Night rằng kẻ lừa đảo rất hóm hỉnh và quyến rũ khi lần đầu tiên đôi bên trò chuyện trực tuyến, và sau đó cùng nhau thảo luận về tương lai.

Khi hẹn hò với Hall, McLaren nói rằng mình là một nhà đầu tư tài chính thành đạt. Hall còn đến nhà anh ta ở một thời gian, cùng đi chơi thể thao, đi dã ngoại và bàn bạc về kế hoạch mua nhà chung.

"Chúng tôi đến xem một ngôi nhà ở Vịnh Byron mà cả hai đều rất thích. Chúng tôi nói về tương lai sau 10 năm nữa. Thời điểm đó, các cuộc trò chuyện có vẻ khá sâu sắc", Hall chia sẻ.

Mỗi sáng, gã lừa đảo đều diện bộ đồ đắt tiền đón đưa bạn gái, rồi thả cô dọc đường đến văn phòng. Hall nghĩ rằng anh ta là một nhân viên văn phòng mẫn cán, nhưng tất cả đều do hắn bịa ra hết.

Mất sạch tiền, nhận về bài học

Một ngày, bạn trai bất ngờ mất tích không lý do. Phải đến khi xem đoạn video ghi lại cảnh anh ta bị bắt trên mạng vào năm 2017, Hall mới nhận ra người tình của mình là một kẻ lừa đảo.

"Tôi không thể tin được, còn tưởng là có sự nhầm lẫn. Tôi đã xem những sự vụ kiểu này trên bản tin, nhưng cứ nghĩ nó sẽ chẳng bao giờ rơi vào mình", cô chia sẻ.

Khuôn mặt của anh ta bị mờ đi nhưng anh ấy vốn trông rất đặc biệt, nên cô nhận ra ngay.

Hall chua chát nói thêm: "Nhưng sự thật là tôi đã đánh mất số tiền dành dụm cả đời vào tay một người đàn ông giả vờ yêu và hủy hoại tôi".

Hall chia sẻ câu chuyện của mình trên truyền thông và qua sách để cảnh bảo những người có thể sập bẫy giống mình. Ảnh: The Australian.

Bà mẹ một con chưa bao giờ nhận lại được số tiền bị lừa, nhưng mong muốn chia sẻ câu chuyện của mình để "giáo dục mọi người về những cạm bẫy mà khi rơi vào mới biệt, giúp người xung quanh cảnh giác và bảo vệ an toàn tài chính".

Hall kêu gọi mọi người dân trên toàn đất nước hãy cẩn thận, bởi ai cũng có thể trở thành nạn nhân của những trò lừa đảo diễn ra hàng ngày. Ngoài lên tiếng trên truyền thông và mạng xã hội, cô cũng chia sẻ câu chuyện của mình trong cuốn sách có tựa đề "The Last Victim" (Nạn nhân cuối cùng).

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds