Banner

Truy tìm con mèo rơi vào thùng chất độc gây ung thư ở Nhật Bản

Thứ tư, 13/3/2024 13:49 (GMT+7)

Người dân thành phố Fukuyama (Nhật Bản) được cảnh báo gọi cảnh sát ngay khi bắt gặp một con mèo "có vẻ bất thường" và phải giữ khoảng cách với con vật.

Nghe như cảnh mở đầu cho một bộ phim mới của Mavel.

Cuộc truy tìm con mèo xui xẻo bắt đầu sau khi một nhân viên nhà máy mạ kim loại ở Fukuyama, phía tây Nhật Bản, đến nơi làm và phát hiện dấu chân màu vàng nâu bên ngoài thùng chứa crom hóa trị sáu - một chất ung thư có tính axit cao, The Guardian đưa tin.

Chạm vào loại hóa chất này có thể gây viêm da, người hít phải có thể gặp các vấn đề về hô hấp. Theo tờ Asahi Shimbun, nhân viên nhà máy đeo khẩu trang và găng tay cao su khi xử lý chất này.

Đoạn phim từ camera an ninh cho thấy con mèo chạy khỏi nhà máy, hiện chưa rõ tung tích của nó.

Camrea an ninh ghi lại cảnh con mèo chạy khỏi nhà máy.

Không có bất kỳ cảnh quay nào cho thấy cách con mèo đã tiếp xúc với hóa chất, được bảo quản trong một chiếc thùng sâu 3 m.

Đại diện của công ty, Nhà máy Nomura Plating Fukuyama, nói với Agence France-Presse: "Chúng tôi ngay lập tức báo cho cảnh sát, chính quyền thành phố Fukuyama và những người lân cận gần nhà máy của chúng tôi".

"Vụ việc đã thức tỉnh chúng tôi về sự cần thiết phải thực hiện các biện pháp ngăn chặn những động vật nhỏ như mèo lẻn vào, đây là điều mà trước đây chúng tôi chưa bao giờ lường trước được", đại diện giấu tên nói thêm.

Không có báo cáo nào về việc nhìn thấy con vật này kể từ hôm 12/3. Người dân địa phương được yêu cầu gọi cảnh sát ngay lập tức nếu họ gặp một con mèo có "trông bất thường" và giữ khoảng cách với nó.

Các quan chức môi trường của Fukuyama suy đoán rằng con mèo có thể đã chết do tiếp xúc với hóa chất độc hại.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds