Banner

Tỷ phú Rupert Murdoch tuyên bố kết hôn

Thứ sáu, 8/3/2024 05:45 (GMT+7)

Ông trùm truyền thông Rupert Murdoch, 92 tuổi, lại đính hôn một lần nữa. Lần này là với bà Elena Zhukova, một nhà sinh học phân tử đã nghỉ hưu.

Tỷ phú Rupert Murdoch quyết định rằng ở tuổi 92, đã đến lúc từ bỏ quyền lực ở đế chế truyền thông của mình - nhưng có vẻ như ông tin rằng tuổi tác không phải là rào cản đối với tình yêu mới hay một cuộc hôn nhân mới.

Hôm 7/3, văn phòng của Murdoch cho biết ông dự định kết hôn với bạn gái, Elena Zhukova, 67 tuổi, một nhà sinh học phân tử đã nghỉ hưu. Hai người bắt đầu hẹn hò từ mùa hè vừa rồi, theo New York Times.

Ông Rupert Murdoch (phải) gặp bà Elena Zhukova (trái) thông qua người vợ thứ ba, Wendi Deng.

Trong khi đó, ABC News đưa tin các nguồn tin xác nhận rằng “ông trùm truyền thông” đã đính hôn lần thứ 6. Tin tức về việc đính hôn với bà Elena Zhukova xuất hiện chỉ vài tháng sau khi ông chủ tập đoàn Fox và News Corp chuyển giao quyền lực đế chế truyền thông khổng lồ của mình cho con trai, Lachlan Murdoch.

Lễ cưới, dự kiến diễn ra vào tháng 6, sẽ đánh dấu đỉnh điểm cho một hành trình lãng mạn đầy sóng gió dẫn tới cuộc hôn nhân thứ năm của Murdoch, khi những “drama” cá nhân thường xuyên khiến ông trở thành tâm điểm của ngành công nghiệp buôn chuyện lá cải do chính góp sức gầy dựng.

Sau khi ly hôn với bà Jerry Hall, người mẫu và là vợ cũ của Mick Jagger, vào mùa hè năm 2022, ông đính hôn với Ann Lesley Smith, một nhân viên vệ sinh nha khoa đã nghỉ hưu, vào mùa xuân năm 2023. Tuy nhiên, ông đột ngột hủy hôn sau khoảng hai tuần.

Ông gặp bà Zhukova thông qua người vợ thứ ba, Wendi Deng, tờ Daily Mail đưa tin vào tháng 8/2023, khi tung ra tin tức về mối quan hệ này.

Zhukova là một nhà sinh học phân tử nghiên cứu về bệnh tiểu đường tại Đại học California, Los Angeles.

Chồng cũ của bà, ông Alexander Zhukov, đến Mỹ từ Moscow hơn 30 năm trước và trở thành tỷ phú đầu tư vào năng lượng (hiện sống ở London và nhập quốc tịch Anh).

Bà Elena Zhukova (giữa) tại Triển lãm Nghệ thuật Quốc tế Biennale lần thứ 54 ở Venice năm 2011, cùng con gái Dasha Zhukova (phải). Ảnh: David X Prutting/BFA, Shutterstock.

Con gái của bà, Dasha Zhukova, là một nhà từ thiện, doanh nhân và nhà bảo trợ nghệ thuật nổi tiếng, từng kết hôn với tỷ phú Nga Roman Abramovich và ly hôn năm 2017.

Người đại diện của ông Murdoch xác nhận giấy mời đám cưới đã được gửi đi; sự kiện này sẽ được tổ chức tại vườn nho và điền trang California của ông Murdoch có tên Moraga.

Moraga chính là nơi ông Murdoch đạt được thỏa thuận với Bob Iger để bán phần lớn đế chế truyền thông, hãng phim và mạng cáp của ông cho Disney. Thỏa thuận đó có vẻ đặc biệt quan trọng trong năm nay khi ngành này tiếp tục bị rung chuyển bởi sự phát triển của dịch vụ phát trực tuyến.

Murdoch tuyên bố ông sẽ nghỉ hưu với tư cách giám đốc doanh nghiệp của mình vào năm ngoái, duy trì vai trò danh dự khi con trai ông là Lachlan tiếp quản toàn bộ quyền lực.

Cuộc hôn nhân của ông Murdoch dường như khó có thể ảnh hưởng đến tương lai của công ty, vốn được kiểm soát hiệu quả thông qua quỹ tín thác của gia đình có cổ phần thuộc về ông và bốn người con lớn - một người với vợ đầu tiên, Patricia Booker, ba người còn lại với vợ thứ hai - Anna Murdoch Mann.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds