Banner

Vua Na Uy nhập viện ở Malaysia

Thứ năm, 29/2/2024 11:36 (GMT+7)

Hoàng gia Na Uy cho biết Vua Harald V đã phải nhập viện vì nhiễm trùng khi ông đang đi nghỉ ở Malaysia, The Guardian đưa tin.

Hoàng gia Na Uy cho biết Vua Harald V năm nay 87 tuổi, sức khỏe suy yếu. Trong những tháng gần đây, ông đã mắc một số bệnh. Trong kỳ nghỉ ở Malaysia, ông bị nhiễm trùng và phải nhập viện.

"Nhà vua sẽ ở lại bệnh viện trên đảo Langkawi và vẫn chưa biết khi nào ông sẽ trở về", Hoàng gia Na Uy cho biết.

Bác sĩ riêng của nhà vua đang ở Langkawi, xác nhận rằng nhà vua đang hồi phục sau cơn nhiễm trùng. Cũng trong tuyên bố của Hoàng gia Na Uy, nhà vua đang được chăm sóc chu đáo tại bệnh viện và nhận được điều trị tốt.

Vị quân vương cao tuổi nhất châu Âu vừa bước sang tuổi 87 vào tháng 2 vừa qua. Hiện ông cần nạng để đi lại và mắc nhiều bệnh trong những năm gần đây, bao gồm cả phẫu thuật tim và nhiều vấn đề về hô hấp.

Vua Harald V gặp nhiều vấn đề về sức khỏe trong thời gian gần đây. Ảnh: National Post.

Vua Harald liên tục bị ốm trong vài tháng qua. Vào tháng 1, cung điện cho biết ông sẽ nghỉ dưỡng bệnh cho đến ngày 2/2 vì nhiễm trùng đường hô hấp. Thông báo được đưa ra chỉ vài ngày sau khi hoàng gia bác bỏ những đồn đoán rằng ông có thể thoái vị.

Vua Na Uy cũng nhập viện vì nhiễm trùng vào tháng 12/2023 và được điều trị bằng kháng sinh tiêm tĩnh mạch.

Khi ông vắng mặt, Thái tử Haakon (50 tuổi) lên thay ông làm nhiếp chính. Thái tử nói với các phóng viên ở Na Uy rằng nhà vua “có tinh thần tốt” và ông đã nói chuyện qua điện thoại với bố mẹ.

Hoàng gia xác nhận với hãng tin NTB rằng Thái tử Haakon vẫn sẽ thực hiện lễ đính hôn theo kế hoạch tại quê nhà.

Hai ngày trước sinh nhật của ông vào tuần trước, NTB đưa tin nhà vua sẽ thực hiện chuyến công du nước ngoài cùng với hoàng hậu Sonja. Tuy nhiên, ông không nêu rõ điểm đến hoặc ngày tháng.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds