Banner

Hoàng Dược Sư, Quách Tĩnh của 'Tân Anh hùng xạ điêu' bị chê

Thứ hai, 12/2/2024 18:41 (GMT+7)

Bản "Tân Anh hùng xạ điêu" được quay năm 2023 ra trailer chuẩn bị lên sóng. Tuy nhiên, tạo hình các nhân vật nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Trailer võ thuật mãn nhãn của 'Tân anh hùng xạ điêu' "Tân anh hùng xạ điêu 2023" còn có tên khác là "Thế giới võ hiệp Kim Dung" gồm 5 phần phim khác nhau kể về những ân oán giang hồ của Âu Dương Phong, Hoàng Dược Sư, Mai Siêu Phong, Quách Tĩnh, Hoàng Dung, Dương Khang

Ngày 11/2, Sohu đưa tin bộ phim Tân Anh hùng xạ điêu (tên khác: Thế giới võ hiệp Kim Dung, được quay năm 2023 ) đã vượt qua vòng kiểm duyệt nội dung và chuẩn bị lên sóng. Nhà sản xuất tung ra trailer đầy đủ giới thiệu về các nhân vật, câu chuyện cùng các mối quan hệ diễn ra trong phim. Video nhận nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó, có nhiều khán giả mong chờ phiên bản mới về Âu Dương Phong, Mai Siêu Phong, Quách Tĩnh, Hoàng Dung,... vốn đã quá quen thuộc với khán giả. Mặt khác, cũng có nhận xét rằng từ trailer các diễn viên không thể hiện được khí chất, đặc trưng của nhân vật.

Theo Sohu, Tân Anh hùng xạ điêu dự kiến gồm 5 phần: Đông Tà Tây Độc, Thiết huyết đan tâm, Nam Đế Bắc Cái, Cửu Âm Chân Kinh, Hoa Sơn luận kiếm. Mỗi phần có thời lượng 8 tập với diễn viên chính khác nhau. Trong trailer xuất hiện nhiều nhất là Cao Vỹ Quang vai Âu Dương Phong và Châu Nhất Vi vai Hoàng Dược Sư.

Trong nguyên tác và trên màn ảnh trước đó, hai nhân vật này xuất hiện khi đã bước sang tuổi xế chiều, võ công và danh tiếng đã vang dội trên giang hồ. Tuy nhiên, nhà sản xuất của dự án này lại chọn hai tài tử ở lứa tuổi 40. Do đó, khi họ đóng cảnh tình cảm với đàn em như Trần Đô Linh, Mạnh Tử Nghĩa kém hơn 10 tuổi đều không hợp và bị đánh giá là giống cha con. Trong ảnh, Cao Vỹ Quang diễn Âu Dương Phong, vốn là cao thủ đến từ Tây Vực nên ngoại hình khác với người Trung Nguyên. Đây là điểm được khán giả khen sát với nguyên tác truyện.

Hai diễn viên khác cũng nhận được sự quan tâm của khán giả là Hà Nhuận Đông vai Đoàn Trí Hưng và Minh Đạo đảm nhận vai Hồng Thất Công xuất hiện trong phần Nam Đế Bắc Cái. Hai diễn viên vốn có kinh nghiệm diễn xuất, song khi xuất hiện trong trailer không mang lại cảm giác cao thủ võ công mà diễn xuất khoa trương màu mè, tỏ ra nguy hiểm.

Theo Sohu, phong thái của dàn diễn viên nam đều bị đánh giá kém thu hút, chưa toát lên phong thái của nhân vật. "Một phần do tuổi tác không giống những phiên bản trước, một phần do diễn xuất của các diễn viên khiến khán giả khó nhận ra đó là Hoàng Dược Sư, Âu Dương Phong, Hồng Thất Công, Đoàn Trí Hưng nếu không đọc giới thiệu", Sohu viết.

Vai diễn Quách Tĩnh của Thử Sa cũng không nhận được đánh giá cao, "Tôi thấy trong mắt Quách Tĩnh không có sự phóng khoáng, khí chất đại hiệp giang hồ mà nặng về tình yêu", người xem nhận xét trên Weibo. Theo Sohu, tương tác giữa Thử Sa và đàn em Bao Thượng Ân cũng không mang lại cảm xúc rung động cho khán giả. Bao Thượng Ân xinh xắn, dễ thương không phù hợp với vai diễn Hoàng Dung lém lỉnh, thông minh.

Tuy nhiên, Sohu cũng nhận xét ưu điểm của trailer là phần võ thuật đẹp mắt, chiêu thức rõ ràng, đánh đấm có lực. Trailer cũng tập trung vào các phân cảnh chiến đấu. Màu phim đẹp, bối cảnh chân thực, ít cảnh quay giả giúp chất lượng của trailer được nâng cao.

Bên cạnh đó, nguồn tin đánh giá cao việc đoàn phim không sử dụng kỹ xảo quá mức, do đó, cảnh chiến đấu mang lại cảm giác của các bộ phim võ hiệp những năm 80-90. Trong khi nhiều đoàn phim hiện tại lạm dụng phông nền xanh khiến chiêu thức công phu phát ra màu mè giống như cảnh game.

Khác với dàn nam khiến khán giả yêu thích tiểu thuyết Kim Dung lo ngại, các diễn viên nữ được khen có tạo hình đẹp, xuất hiện nổi bật, đặc biệt là vai diễn Mai Siêu Phong của Mạnh Tử Nghĩa. Cô sẽ là nữ chính trong phần Cửu Âm Chân Kinh, đóng cùng đàn anh Châu Nhất Vi. Trước đó, những hình ảnh hậu trường của Mạnh Tử Nghĩa cũng nhận được đánh giá cao của công chúng.

Trần Đô Linh thủ vai Phùng Hành, vợ của Hoàng Dược Sư, mẹ của Hoàng Dung. Trong nguyên tác, Phùng Hành được miêu tả là người phụ nữ xinh đẹp, có trí nhớ siêu phàm và hết lòng yêu thương chồng. Trong lúc mang thai, Phùng Hành bất chấp tính mạng, cố tâm nhớ lại Cửu Âm Chân Kinh từng đọc qua nhiều năm trước, và chép thành sách để giúp Hoàng Dược Sư vì bí kíp võ công bị hai đồ đệ là Trần Huyền Phong - Mai Siêu Phong lấy trộm. Do hao tổn tâm lực, Phùng Hành chết ngay khi vừa hạ sinh Hoàng Dung. Cái chết của Phùng Hành khiến Hoàng Dược Sư suy sụp, trở thành cao thủ có tính cách cổ quái.

Sohu cho biết thêm mỗi phần phim sẽ được chỉ đạo bởi những đạo diễn khác nhau. Trong đó, Từ Binh cầm trịch phần Đông Tà Tây Độc. Từ Binh từng gây ấn tượng với các tác phẩm như Tân Bến Thượng Hải, Cuộc sống tươi đẹp. Đặng Khoa là đạo diễn trẻ được đánh giá cao vào năm trở lại đây với các phim Ở rể, Bảy cái tôi, Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân, sẽ đảm nhiệm phần phim Nam Đế Bắc Cái. Đạo diễn Tào Thuẫn (Trường An 12 canh giờ) sẽ chỉ đạo phần Hoa Sơn luận kiếm. Ngoài ra, còn có hai đạo diễn Ôn Đức Quang (phần Cửu âm chân kinh) và Dương Lỗi.

Họ đều là những đạo diễn có tiếng tăm, từng có tác phẩm nổi bật, do đó, khán giả kỳ vọng series phim Thế giới võ hiệp Kim Dung sẽ có chất lượng cao. Đặc biệt, phim không kéo dài mà chỉ có 8 tập một phần, được đánh giá là hình thức quay phim mới.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds