Banner

Phim Tết của Lưu Đức Hoa thất bại

Thứ hai, 12/2/2024 19:43 (GMT+7)

"Quý ông thảm đỏ" được kỳ vọng cao nhưng đạt thành tích khiêm tốn. Phim đạt doanh thu sau 3 ngày là hơn 62 triệu NDT.

Quý ông thảm đỏ được kỳ vọng cao bởi phim là sự kết hợp giữa đạo diễn Ninh Hạo và Thiên vương Lưu Đức Hoa. Ninh Hạo là một trong những đạo diễn tiêu biểu nhất của dòng phim hài, trong khi Lưu Đức Hoa đã duy trì danh tiếng và sức nóng suốt 40 năm qua. Phim còn có sự tham gia của ảnh đế Lương Gia Huy.

Tuy nhiên, thành tích của Quý ông thảm đỏ lại ảm đạm, QQ nhận định. Theo dữ liệu tới 16h30 ngày 12/2 của trang bán vé Maoyan, doanh thu sau 3 ngày công chiếu của Quý ông thảm đỏ là hơn 62 triệu NDT (tương đương 8,6 triệu USD). Doanh thu phòng vé ngày đầu tiên của phim chỉ là 42 triệu NDT với tỷ lệ người xem thấp nhất trong số các phim mới ra mắt dịp Tết Nguyên đán.

Doanh thu ngày đầu của phim là 10/2, tức mùng Một Tết Nguyên đán chỉ bằng 1/10 so với Nhiệt liệt cổn năng (Tạm dịch: Cay nóng hôi hổi) hay Phi trì nhân sinh 2. Ngày thứ hai, doanh thu càng sụt giảm còn 14 triệu NDT. Ngày thứ 3 ra mắt là 12/2, phim chỉ đạt doanh thu 6 triệu NDT (tới 16h30). Điểm Douban của Quý ông thảm đỏ cũng tụt từ 7 điểm xuống 6,9 điểm.

Phim mới của Lưu Đức Hoa không thành công như mong đợi. Ảnh: 163.

Theo nền tảng Maoyan, tổng doanh thu phòng vé của phim dự kiến​ đạt 196 triệu NDT. Trong khi đó, tờ 163 đưa tin kinh phí đầu tư của Quý ông thảm đỏ là 260 triệu NTD.

“Bom tấn hài hước được kỳ vọng cao này dường như đã thất bại trong việc thu hút sự chú ý của khán giả ngay thời điểm vàng là Tết Nguyên đán”, 163 nhận định việc thu hồi vốn với Quý ông thảm đỏ là rất khó khăn.

Trong khi đó, Nhiệt liệt cổn năng đang đứng đầu về doanh thu với hơn 1 tỷ NDT sau 3 ngày trình làng. Doanh thu của Phi trì nhân sinh 2 là hơn 980 triệu NDT. Bear Infested: Reverse Time and Space đứng thứ 3 về doanh thu phim dịp Tết Nguyên đán 2024 với hơn 610 triệu NDT sau 3 ngày. Với hơn 440 triệu NDT, Điều thứ 20 của đạo diễn Trương Nghệ Mưu đứng ở vị trí thứ 4. Quý ông thảm đỏ hiện đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng phim đang chiếu do Maoyan thống kê.

Quý ông thảm đỏ được thực hiện dựa trên những câu chuyện có thật của giới giải trí với nội dung châm biếm, hài hước. Trong phim, Lưu Đức Hoa vào vai Lưu Vỹ Trì. Để lấy lại danh tiếng và sự chú ý, Lưu Vỹ Trì sẵn sàng đánh đổi phẩm giá và nguyên tắc của bản thân. Khi phim ra mắt, diễn xuất của Lưu Đức Hoa tiếp tục được khen ngợi. Tuy nhiên, nội dung phim cũng như cách quay dựng không làm hài lòng khán giả.

Ngoài ra việc có quá ít suất chiếu cũng được xem là lý do khiến Quý ông thảm đỏ thất bại.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds