Banner

Bé trai 6 tuổi đóng đồ ship dịp Tết chuyên nghiệp hơn người lớn

Thứ sáu, 9/2/2024 18:29 (GMT+7)

Một bé trai 6 tuổi ở Trung Quốc giúp bố mẹ đóng đồ ship trong dịp Tết và được dân mạng khen là "20 tuổi nhưng có 18 năm kinh nghiệm làm việc".

Taotao biết đóng hàng khi mới 2 tuổi. Ảnh: SCMP.

Một bé trai 6 tuổi tên là Taotao ở Chiết Giang (Trung Quốc) khiến dân mạng bất ngờ với khả năng đóng đồ ship điêu luyện. Em có thể gấp hộp, dán băng keo và dán mã đơn hàng rất nhanh và "không một động tác thừa".

Vào cuối tháng 1/2024, mẹ của Taotao đăng clip ghi lại cảnh em đóng đồ ship lên Douyin. Clip này nhanh chóng viral và giành được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng, nhất là những người trẻ.

Theo SCMP, cha mẹ của Taotao đang vận hành một cửa hàng online ở Nghĩa Ô - nơi được mệnh danh là thủ phủ đồ ship của Trung Quốc.

Taotao có thể đóng 100 đơn hàng/ngày. Ảnh: SCMP.

Những ngày cận Tết, nhiều nhân viên nghỉ Tết và về quê. Thấy cửa hàng của bố mẹ thiếu người nên bố mẹ phải làm thêm rất nhiều đầu việc, Taotao chủ động đề nghị gói hàng giúp.

"Taotao có thể gói đồ ship rất dễ dàng vì con đã làm việc này khi mới 2 tuổi. Con có thể gói 100 đơn mỗi ngày", mẹ của Taotao nói.

Trong clip được chia sẻ lên mạng, mẹ của Taotao hỏi em có muốn về nhà không và cậu bé nói rằng "Con không muốn về nhà, con muốn làm việc. Con chỉ thích đóng hàng thôi".

Nói thêm về câu chuyện này, mẹ của Taotao cho biết con trai bà dành rất nhiều thời gian để chơi đùa trong kho hàng và giúp đỡ bố mẹ làm những công việc đơn giản.

Khi xem clip cậu bé 6 tuổi đóng hàng điêu luyện, nhiều dân mạng dành lời khen trước sự chuyên nghiệp của em, thậm chí một người gọi em là thiên tài đóng hàng.

"Sau này khi Taotao 20 tuổi, em có thể nộp đơn vào các công ty thương mại điện tử và nói rằng mình có 18 năm kinh nghiệm làm việc", một dân mạng nói đùa.

Trong khi đó, một người khác khen rằng Taotao là một cậu bé tinh tế, em hiểu được sự vất vả của cha mẹ khi làm việc để kiếm tiền.

Bàn về hình ành bé trai 6 tuổi làm việc giúp cha mẹ, luật sư Zhang Lili ở Bắc Kinh nói rằng trẻ em giúp đỡ cha mẹ trong công việc kinh doanh là điều hợp pháp và cũng hợp lý. Hành động này sẽ không bị coi là lao động chưa đủ tuổi vì bé Taotao và cha mẹ không có hợp đồng hay quan hệ lao động.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds