Banner

1,5 triệu khách đi máy bay dịp Tết Giáp Thìn

Thứ sáu, 16/2/2024 19:40 (GMT+7)

Cơ quan quản lý cho biết hàng không dịp cao điểm Tết không xảy ra tình hình ùn tắc tại các sân bay, đặc biệt là sân bay Tân Sơn Nhất.

Hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất dịp Tết. Ảnh: Duy Hiệu.

Theo Cục Hàng không, tổng thị trường vận chuyển hành khách qua đường hàng không từ ngày 8/2 đến ngày 14/2 (tức 29 tháng Chạp đến mùng 5 Tết) đạt hơn 1,5 triệu hành khách, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2023.

Trong đó vận chuyển hành khách quốc tế đạt gần 750.000 khách, tăng 54%; còn vận chuyển hành khách nội địa đạt hơn 762.000 khách, giảm 13,2%. Tổng sản lượng vận chuyển hàng hóa đạt gần 8.500 tấn, tăng 7,3%.

Tổng sản lượng vận chuyển của các hãng hàng không Việt Nam đạt 1,1 triệu lượt hành khách, giảm 2,7% và hơn 2,8 tấn hàng hóa, tăng 16,7%.

Cục Hàng không cho biết trong những ngày từ 1 đến 4/2, tình trạng sương mù, mây thấp tại khu vực miền Bắc làm ảnh hưởng đến hoạt động khai thác khiến nhiều chuyến bay bị chậm, chuyển hướng đến sân bay khác. Các đơn vị trong ngành đã phối hợp đồng bộ để khắc phục, hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động khai thác của các hãng hàng không.

Trong những ngày tiếp theo và cũng là giai đoạn chính của kỳ nghỉ lễ, hoạt động vận chuyển hành khách và vận chuyển hàng hóa được diễn ra thông suốt và liên tục, không xảy ra tình hình ùn tắc tại các sân bay, đặc biệt là sân bay Tân Sơn Nhất. Trong đó, đỉnh điểm là ngày 14/2 với hơn 905 chuyến bay và gần 150.000 hành khách nhưng không có hiện tượng ùn tắc.

Mặc dù vẫn xảy ra tình trạng chậm chuyến, chủ yếu do vấn đề khai thác của các hãng hàng không, nhưng các hãng và đơn vị cung cấp dịch vụ đã phối hợp trong việc phục vụ hành khách, qua đó giảm thiểu những tác động tiêu cực và bất tiện cho hành khách tại sân bay.

Cục Hàng không đánh giá trong giai đoạn kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn 2024, hoạt động vận tải hành khách bằng đường hàng không phục vụ nhu cầu di chuyển đi lại của hành khách và vận chuyển hàng hóa được diễn ra đều đặn, thông suốt và liên tục.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds