Banner

2/3 du khách Việt Nam đi nghỉ dưỡng chỉ để ngủ

Thứ năm, 21/3/2024 11:28 (GMT+7)

Du lịch ngủ đang là một xu hướng mới nổi ở Việt Nam và trên toàn thế giới, được dự báo đạt quy mô 400 tỷ USD trong giai đoạn từ năm 2023 đến 2028.

Nhiều người chọn cách đi du lịch như một hình thức "đi trốn" để có giấc ngủ thoải mái. Ảnh: Unsplash.

Báo cáo Dự đoán Du lịch năm 2024 của Booking.com đã chỉ ra rằng gần hai phần ba (66%) du khách đến từ khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết muốn đi du lịch chỉ để có một giấc ngủ không bị gián đoạn.

Xu hướng này đặc biệt phổ biến ở Trung Quốc, nơi 83% du khách tìm kiếm kỳ nghỉ tập trung hoàn toàn vào giấc ngủ. Tiếp theo là Hong Kong và Thái Lan lần lượt với 76% và 75%. Việt Nam xếp vị trí thứ 6, cùng hạng với Singapore với tỷ lệ là 67%.

Nền tảng du lịch trực tuyến đánh giá khi căng thẳng và tình trạng rối loạn giấc ngủ ngày càng diễn ra thường xuyên, du lịch ngủ nổi lên như một giải pháp độc đáo, vừa mang sức hấp dẫn của một chuyến đi, đồng thời giải quyết nhu cầu thiết yếu về chất lượng giấc ngủ.

“Xã hội ngày càng hối hả, giấc ngủ dần trở thành một thứ tài nguyên quý giá và du lịch ngủ được dự đoán là một xu hướng phổ biến", Varun Grover, Giám đốc Quốc gia của Booking.com tại Việt Nam chia sẻ.

Vị này cho biết các khu nghỉ dưỡng, khách sạn tại Việt Nam và trên thế giới đang cung cấp thêm nhiều tiện nghi và các dịch vụ nhằm mang đến cho du khách một kỳ nghỉ lành mạnh và thư thái.

Thực tế, nhiều chuỗi khách sạn nổi tiếng thế giới như Park Hyatt, Six Senses, Hilton đang mở rộng dịch vụ chăm sóc giấc ngủ cho khách hàng như sử dụng máy theo dõi giấc ngủ và thuê bác sĩ tư vấn.

Công ty nghiên cứu thị trường HTF Market Intelligence ước tính du lịch ngủ sẽ tăng trưởng khoảng 8%, thu về 400 tỷ USD trong giai đoạn từ năm 2023 đến 2028.

“Du khách ngày càng coi trọng giấc ngủ khi đi du lịch và giấc ngủ ngon trên đường đi”, bà Rebecca Robbins, nhà khoa học về giấc ngủ tại Khoa Y thuộc Đại học Harvard (Mỹ), cho biết.

Cũng trong báo cáo mới công bố, Booking.com gợi ý những điểm đến thanh bình, phù hợp cho việc thư giãn và cải thiện sức khỏe, giúp du khách cảm thấy thư thái và làm mới năng lượng của bản thân. Trong đó có những địa điểm như Đà Lạt, Đà Nẵng, Tam Đảo (Việt Nam), Tô Châu (Trung Quốc), Bali (Indonesia), Koh Samui (Thái Lan).

Báo cáo Dự đoán Du lịch năm 2024 của Booking.com được tiến hành độc lập thông qua việc chọn mẫu ngẫu nhiên từ những du khách có kế hoạch du lịch hoặc công tác trong vòng 12-24 tháng tới. Tổng cộng có 27.730 người tham gia khảo sát, đến từ 33 quốc gia và vùng lãnh thổ.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds