Banner

Bamboo Airways nhận thêm máy bay phục vụ cao điểm Tết

Thứ hai, 8/1/2024 18:47 (GMT+7)

Đây là máy bay đầu tiên được bổ sung vào đội bay của Bamboo Airways sau giai đoạn tái cấu trúc.

Bamboo Airways đã nhận máy bay đầu tiên trong 2 chiếc dự kiến bổ sung phục vụ cao điểm Tết Nguyên đán 2024. Ảnh: BAV.

Ngày 8/1, Bamboo Airways vừa đón thêm một chiếc Airbus A320 bổ sung vào đội bay phục vụ cao điểm Tết Giáp Thìn 2024.

Đây là 1 trong 2 máy bay mà Bamboo Airways đã lên kế hoạch bổ sung vào đội bay khai thác trong giai đoạn cao điểm. Dự kiến, máy bay còn lại sẽ về với hãng vào giữa tháng 1.

Đại diện Bamboo Airways chia sẻ: “Việc bổ sung 2 máy bay vào đội bay để đi vào khai thác từ đầu năm 2024 sẽ giúp tăng tải cung ứng phục vụ cao điểm Tết. Đây đồng thời là những bước tiến cụ thể khẳng định nỗ lực phục hồi và ổn định hoạt động của Bamboo Airways, cũng như thể hiện sự ủng hộ, tin tưởng mà các đối tác trong và ngoài nước dành cho hãng".

Đại diện hãng cho biết thêm đến nay, hầu hết đường bay có nhu cầu cao trong dịp Tết 2024 đã được đặt hết vé. Các đường bay TP.HCM - Thanh Hoá/Vinh/Hải Phòng/Huế/Quy Nhơn... của Bamboo Airways hiện có tỷ lệ đặt chỗ đạt 98-100%.

Các đường bay khác như Hà Nội - TP.HCM/Đà Nẵng... ghi nhận tỷ lệ đặt vé đạt trên 80% và đang tiếp tục tăng nhanh.

Với việc tăng quy mô đội tàu bay, Bamboo Airways dự kiến tăng trên 20% tải cung ứng trong giai đoạn cao điểm Tết, tập trung tăng tần suất khai thác trên các đường bay trục chính như Hà Nội - TP.HCM, Hà Nội/TP.HCM - Đà Nẵng và các đường bay địa phương có nhu cầu cao như TP.HCM - Vinh/Thanh Hóa/Hải Phòng.

Ngoài ra, hãng cũng tăng cường các chuyến bay đêm trên đường bay TP.HCM - Hà Nội/Vinh/Đà Nẵng.

Sau quá trình tái cơ cấu, Bamboo Airways hiện chỉ còn 10 máy bay bao gồm 7 máy bay Airbus và 3 máy bay Embraer. 2 tàu bay đã và sắp được bổ sung sẽ nâng cơ cấu đội bay của Bamboo Airways lên 12 chiếc.

Ở thời điểm phát triển mạnh nhất, hãng bay này sở hữu đội bay với 30 chiếc. Hiện hãng cũng chỉ khai thác 16 đường bay nội địa so với thời kỳ đỉnh cao có lúc lên tới hơn 60 tuyến.

Về tình hình ngành hàng không dịp Tết 2024, Vietravel Airlines mới đây cũng cho biết hãng sẽ tăng tần suất chặng TP.HCM - Hà Nội thêm 3 chuyến/ngày trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 theo văn bản chỉ đạo cho phép khai thác các chuyến bay đêm của Cục Hàng không.

Tính đến ngày 2/1, Vietravel Airlines ghi nhận tỷ lệ lấp đầy trung bình của các chặng bay thuận chiều đã đạt trên 89%. Trong đó, với chặng TP.HCM - Quy Nhơn/ Đà Nẵng vào các ngày cận Tết, tỷ lệ lấp đầy hiện đạt trên 97%. Một số chặng bay đang có lượt đặt chỗ cao là TP.HCM - Hà Nội/ Quy Nhơn/ Đà Nẵng, Hà Nội - Đà Nẵng.

"Giá vé máy bay Tết của Vietravel Airlines hiện không chênh lệch quá nhiều so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, giá vé chặng TP.HCM - Hà Nội chỉ tăng 1%; chặng TP.HCM - Đà Nẵng tăng 9%", đại diện hãng bay nói.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds