Banner

Bán mai ở 'chợ nhà giàu' Phú Mỹ Hưng cả mùa Tết chỉ được 70 triệu

Thứ năm, 8/2/2024 13:42 (GMT+7)

Sáng 29 tháng Chạp, nhiều tiểu thương tại chợ hoa Tết khu Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP.HCM) vẫn đứng ngồi thấp thỏm chờ khách, một số người đã bắt đầu chở hoa về vườn.

Chợ hoa Phú Mỹ Hưng dài khoảng 500 m nằm trên đoạn đường Nguyễn Khắc Viện (quận 7, TP.HCM) với hàng chục gian hàng. Theo ghi nhận của Tri Thức - ZNews, sáng 29 Tết, đa số chủ gian hàng bán hoa Tết tại đây vẫn mỏi mắt trông ngóng khách nhưng chỉ lác đác vài người hỏi giá, không mấy người mua.

Dù chỉ mới sáng sớm 29 Tết, hàng chục chậu bon sai và hoa mai của bà Năm (quê Bến Tre) đã được vận chuyển lên xe cẩu để chở về vườn. Bà tính toán có để lại thêm cũng không bán được nên quyết định về ăn Tết sớm.

"Năm ngoái, thời điểm này tôi bán được hơn 1 tỷ đồng nhưng năm nay chỉ vỏn vẹn 70 triệu, không đủ tiền vận chuyển, mặt bằng và nhân công chăm sóc", bà Năm ngậm ngùi cho biết.

Trong khi đó, bà Mai Thị Quang (chủ gian hàng hoa giấy) cho biết dịp Tết này chỉ bán được một chậu hoa giấy to với giá 140 triệu đồng, còn lại là một số ít chậu nhỏ không đáng là bao. Trừ hết chi phí, bà ước tính mùa Tết năm nay chịu lỗ.

"Khách hàng chính của tôi là giới nhà giàu nên tôi mới đem đến chợ hoa này bán, nhưng tình hình năm nay vẫn không khả quan", bà Quang chia sẻ.

Ghi nhận của Tri Thức - ZNews vào sáng 29 Tết cho thấy nhiều tiểu thương khác tại chợ hoa này cũng trong tình cảnh vắng khách, chủ yếu nằm võng, lướt điện thoại giết thời gian.

Các tiểu thương cho biết thời điểm này năm ngoái chợ rất nhộn nhịp, năm nay có vẻ người dân thắt chặt chi tiêu nên các loại cây cảnh có giá trị cao từ khoảng 10 triệu đồng trở lên gần như không bán được.

Những cành đào đẹp từ Hà Nội đưa vào được trưng bày ra tận giữa đường nhưng vẫn ít khách tới xem và hỏi mua.

Hàng trăm chậu hoa cúc dù được đại hạ giá 150.000 đồng/cặp nhưng vẫn ế ẩm, chất đầy tại một góc chợ hoa Phú Mỹ Hưng trưa 29 Tết.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds