Banner

Bí quyết giúp Vinmec nhận giải ‘Doanh nghiệp được quản trị tốt nhất’

Thứ ba, 11/7/2023 17:00 (GMT+7)

Bên cạnh công nghệ tiên tiến, phương pháp quản trị độc đáo là một phần bí quyết giúp Hệ thống y tế Vinmec liên tiếp được vinh danh giải thưởng uy tín.

Hệ thống y tế Vinmec (Tập đoàn Vingroup) tiếp tục nhận giải “Best Managed Companies - Doanh nghiệp được quản trị tốt nhất tại Việt Nam” năm 2023. Đây là năm thứ hai liên tiếp Vinmec được nhận danh hiệu này tại Việt Nam.

“Công thức” quản trị độc đáo

Chia sẻ về một trong những phương thức quản trị chuyên môn lâm sàng đem lại thành công cho Vinmec, ông Nguyễn Huy Ngọc - Phó tổng giám đốc Vận hành - Hệ thống Y tế Vinmec - cho biết tại tất cả bệnh viện và phòng khám, quá trình thăm khám và điều trị cho người bệnh được tổ chức và quản trị theo mô hình tổ chức dịch vụ chuyên môn (service line), với nguyên tắc phối hợp đa chuyên khoa - đặt người bệnh làm trọng tâm.

“Trong đó, tư duy điều trị của bác sĩ là cung ứng dịch vụ tốt nhất cho người bệnh, thay vì chỉ dựa vào những gì đang có”, ông nhấn mạnh.

Ông Huy Ngọc nói thêm mô hình tổ chức dịch vụ chuyên môn cho phép bác sĩ điều trị vượt qua hạn chế thường có trong y tế và nâng cao năng lực chuyên môn. Đây là mô hình quản trị hiện đại, được áp dụng tại một số hệ thống y tế lớn của thế giới như Mayo Clinic, Cleveland Clinic, Upenn.

Ông Nguyễn Huy Ngọc - Phó tổng giám đốc Vận hành Vinmec - đại diện nhận giải Best Managed Companies 2023.

Bên cạnh chiến lược quản trị lâm sàng, Vinmec coi trọng công tác quản trị chất lượng. Việc khuyến khích khách hàng sử dụng ứng dụng MyVinmec đặt lịch, tra cứu, theo dõi kết quả khám chữa bệnh để rút ngắn thời gian chờ đợi góp phần tăng tỷ lệ đặt hẹn tự động 50-70%.

Vinmec cũng là bệnh viện tiên phong công khai đánh giá bác sĩ 5* trên website, đảm bảo khách quan và trung thực, nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng.

“Trải qua các vòng đánh giá khắt khe cùng sự đồng hành của giám khảo độc lập, doanh nghiệp khẳng định cũng như giữ vững phương châm và chiến lược hoạt động theo 4 tiêu chí cốt lõi mà chương trình đề ra. Đây là đơn vị tiêu biểu cho danh hiệu Doanh nghiệp được quản trị tốt nhất”, ông Phạm Văn Thinh - Tổng giám đốc Deloitte Việt Nam - đánh giá về Vinmec tại lễ tôn vinh.

Nỗ lực không ngừng để tiệm cận tiêu chuẩn thế giới

Song song bí quyết về quản trị, “đổi mới, sáng tạo và áp dụng công nghệ” là cách Vinmec giúp người bệnh có cơ hội tiếp cận phương pháp điều trị hiện đại. Các ứng dụng công nghệ in 3D trong phẫu thuật thay khớp, can thiệp tim mạch... tại Vinmec đem đến phương án điều trị tối ưu cho từng người bệnh. Do đó, Vinmec không chỉ điều trị cho người bệnh trong nước mà thu hút bệnh nhân từ nhiều nơi, kể cả quốc gia tiên tiến như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, châu Âu. Đặc biệt, Vinmec trở thành lựa chọn của người có bệnh lý điều trị bằng liệu pháp tế bào gốc.

Thời gian qua, Vinmec liên tiếp chinh phục bộ tiêu chuẩn chất lượng quốc tế uy tín. Nổi bật là Vinmec Times City và Vinmec Central Park được công nhận “Trung tâm xuất sắc (COE) về tim mạch”, nhận chứng chỉ ACC chuẩn Mỹ về quản lý bệnh lý suy tim; Vinmec Times City là thành viên “Hệ thống liên kết các bệnh viện toàn cầu của Cleveland Clinic” (Mỹ).

Trung tâm Miễn dịch dị ứng lâm sàng (Vinmec Times City) trở thành đơn vị có năng lực chẩn đoán và điều trị của tổ chức “Phù mạch di truyền quốc tế”. Lab di truyền Vinmec là đối tác của hãng dược phẩm toàn cầu AstraZeneca với vai trò lab tham chiếu... Vinmec cũng đạt tiêu chuẩn RTAC (Australia) trong hỗ trợ sinh sản, CAP (Mỹ) trong lĩnh vực xét nghiệm, AABB (ngân hàng mô)...

Giải thưởng Best Managed Companies khẳng định nỗ lực của Hệ thống y tế Vinmec.

Việc hợp tác cùng người “khổng lồ” để tiếp cận mô hình quản trị tiên tiến giúp Vinmec tiệm cận tiêu chuẩn quốc tế, vươn tầm thế giới. Với danh hiệu “Doanh nghiệp được quản trị tốt nhất”, Vinmec không chỉ trở thành một phần trong mạng lưới doanh nghiệp tinh hoa toàn cầu, mà có cơ hội mở rộng sang thị trường mới và tiên phong trong lĩnh vực hoạt động.

QC
Powered by mAds
Cùng danh mục
QC
Powered by mAds